ขอบคุณทุกช่วงเวลา (Glad to have you) | Win Sqweez Animal

32.9K View

Sqweez Animal


Sqweez Animal นานเท่าไรแล้วนะที่เราไม่เจอหน้ากัน? ตั้งแต่ที่ทุกคนได้รู้ข่าวของ สิงห์ (สิงห์ มุสิกพงศ์) มือกีต้าร์คนเก่ง ก็ไม่มีแฟนเพลงคนไหนคาดเดาทิศทางของ Sqweez Animal ได้อีกเลย ได้แต่นับวันรอ รอมาเกือบจะ 3 ปีแล้ว... จนกระทั่งช่วงเดือนพฤษภาคม พ.ศ. 2561 ตารางลำดับการปล่อยเพลงของ Spicydisc ได้มีการอัปเดทความเคลื่อนไหว และเราได้เห็นเพลงใหม่ของ Sqweez Animal ปรากฏขึ้นในนั้น สารภาพตามตรงเลยนะ ดีใจกันหมดทั้งค่าย ทั้งๆ ที่ตอนนั้นยังไม่มีชื่อเพลงเลยด้วยซ้ำ เริ่มตื่นเต้นแล้วสิ เพลงที่จะได้ยินต่อจากนี้จะเป็นยังไงนะ :)“คือเราอยากจะขอบคุณทุกคนที่ ที่ผ่านมาอยู่เคียงข้างกันมาตลอด จนถึงตอนนี้ นี่คือสิ่งที่เราอยากพูดมานานแล้ว”


ใช่แล้ว ประโยคด้านบนที่ทุกท่านได้อ่านคือคำพูดของ “วิน ศิริวงศ์” สมาชิกคนสำคัญของ Sqweez Animal พูดกับ Spicydisc ในวันที่เรานัดหมายเขาเข้ามาประชุมแผนการปล่อยเพลงใหม่กันที่ค่าย Glad to have you ชื่อเพลงชื่อแรกที่วินคิดออก ณ ตอนนั้น ความหมายของเขาไม่ได้ซับซ้อน เพราะสิ่งที่เขาต้องการคือการได้ขอบคุณทุกๆ คนที่อยู่เคียงข้าง ไม่ว่าจะเวลาไหนก็ตาม อีกไม่นานนัก ขอบคุณทุกช่วงเวลา ชื่อเพลงภาษาไทยก็ได้ปรากฏขึ้น

“สิ่งที่เราต้องการจะสื่อสารออกไป มันก็แค่ต้องการจะขอบคุณ ตามเนื้อเพลงเลย ในช่วงเวลาที่ผ่านมา ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงสิ่งที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน คือเพลงนี้เลย เรามีพี่เมธี (เมธี น้อยจินดา) มีอายุ (อายุ จารุบูรณะ) ที่คอยลุกขึ้นมาช่วยผลักดัน รวมถึงแฟนเพลงที่ยังคงเหลืออยู่ในตอนนี้ มันคือสิ่งที่เป็นผลพวงจากอดีตที่ผ่านมา ซึ่งที่เป็นอยู่ตอนนี้ล้วนมาจากเหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสิงห์ หรืออะไรก็ตาม สุดท้ายทุกอย่างที่ผ่านมามันทำให้เกิดเป็นเพลงนี้”
สิ้นเสียงคำพูดของเขา ทำเอาทุกคนในที่ประชุมอมยิ้มตามกันไม่น้อย เพราะเพลงขอบคุณทุกช่วงเวลา คือเพลงที่วินตั้งใจจะมอบให้แฟนคลับที่ยังคงรักและรอวันที่เขากลับมาทำเพลงอีกครั้งจริงๆ ถึงตอนนี้คงจะได้ฟังเพลงกันไปแล้วหล่ะสิ คุณภาพคุ้มกับการรอคอยจริงๆ เลยว่าไหม?  
“มันจะดีมากๆ เลย ถ้าเราเปิดเพลงนี้ครั้งแรกให้คนที่เราตั้งใจจะมอบให้เขาฟังจริงๆ” 

งาน Meet and greet ‘Glad to have you ขอบคุณทุกช่วงเวลา’ เมื่อวันที่ 13 กรกฎาคมที่ผ่านมา หลายคนคงได้เห็นแล้วว่าอบอุ่นแค่ไหน แต่พอจะมีใครรู้บ้างว่างานที่ทุกคนเห็นเกิดจากความคิดตั้งต้นของวินล้วนๆ หลังจากจบประโยคคำพูดด้านบน สีหน้าจริงจังของวินที่น้อยครั้งแฟนเพลงจะได้เห็นบ่งบอกให้ทีมงานทุกคนรู้สึกว่า งานนี้ต้องทุ่มเทกันสุดตัวเพื่อส่งสารทุกอย่างของ Sqweez Animal ไปถึงแฟนๆ ทุกคนให้ได้


“สถานที่จัดงานต้องใกล้ชิด อบอุ่น และฟังเพลงนี้ได้เพราะที่สุด อยากเล่าทิศทางของ Sqweez Animal ให้เขาฟังว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น เราตั้งใจไว้แล้วว่าอยากจะเล่าอะไรหลายๆ อย่าง มีอะไรเกิดขึ้นกับชีวิตเราบ้าง เพราะหลายคนต้องสงสัยแน่ๆ ว่าสิงห์ก็ไปเกือบจะสามปีแล้ว แต่ทำไมเพิ่งมีเพลงใหม่ เราก็อยากให้เขาได้รู้ว่าเราหายไปไหน เหมือนเพื่อน พี่ น้องกันแหละ อยากให้เขารู้ว่าตอนนี้ในหัวของไอ้วินมันคิดอะไรอยู่บ้าง (หัวเราะ) มีใครเข้ามาช่วยบ้าง” นอกจากเนื้อหาของเพลงที่การันตีได้เลยว่า แฟนคลับตัวจริงของ Sqweez Animal ต้องชอบมากแน่ๆ เพลงนี้ยังมีความพิเศษที่วินภูมิใจกับมันมากๆ ซ่อนอยู่ในทุกท่วงทำนองของเพลงด้วย

“เพลงนี้เราไม่ได้คาดหวังว่ามันจะดังหรือไม่ดัง แต่ก็ขอแค่ได้ทำ ทำในสิ่งที่เราอยากจะบอกกับทุกคนที่รักเรา แล้วความพิเศษของเพลงนี้คือ Mixing & Mastering ที่บ้านทั้งหมดเลย มันก็เป็นความภูมิใจอีกอย่างนึงเลยนะที่เราไม่ต้องไปที่ไหนเลย (ยิ้ม)” 


ชุดสูทสีเบอร์กันดี

หัวข้อสุดท้ายก่อนจะจบการประชุมคือเรื่องเสื้อผ้าหน้าผมต่างๆ และสีแดงเบอร์กันดีคือสีที่วินตอบตกลง เพราะเห็นว่าสีนี้อยู่บนเครื่องหนังแล้วสวยดี ถ้ามาอยู่บนตัวคงสวยเหมือนกัน แถมยังดูสุขุม และโตขึ้นมากกว่าเพลงก่อนๆ ด้วย


“การแต่งตัวก็ต้องโตขึ้น เป็นผู้ใหญ่มากขึ้น ถ้าแฟชั่นก็ต้องเป็นแฟชั่นที่โตขึ้นนะ... เอ้อ แล้วสีเบอร์กันดีเนี่ยวงในค่ายเรา Helmetheads อะ ยังใช้อยู่รึเปล่า?
(Spicydisc : นั่นวง The Rube ใช้สีแดงชาดค่ะ) อ๋อๆ คนละสีกันเนอะ”


เอาน่า วงในค่ายก็มีไม่น้อย จะจำชื่อสลับกันบ้างก็ไม่น่าแปลก :) ความงุนงงของเขาทำให้การประชุม ขอบคุณทุกช่วงเวลา (Glad to have you) ปิดท้ายด้วยเสียงหัวเราะเบาๆ ของทุกฝ่าย ตัวเขาเองก็แอบยิ้มเขินอยู่เหมือนกันเรื่อง จรัตพร โมรา

ภาพ Spicy disc

0 comments
Other Magazine
or