“The Diary” เล่มนั้น... จะมีชื่อฉันบ้างไหม? | Kor Notapol Srichomkwan Feat. Na Polycat

24.7K View

KOR NOTAPOL


‘จะมีชื่อฉันบ้างไหม สักหน้าใดหนึ่ง ประโยคเดียวที่พูดถึง แม้คำเดียวก็ได้ ~’ เชื่อเลยว่าเนื้อร้องในท่อนนี้ทำเอาหลายคนยิ้มตามเวลาที่ได้ฟัง นึกถึงวัยเด็กที่แอบชอบใครสักคนในโรงเรียนใช่มั้ยล่ะ! >w< 


ด้วยกลิ่นไอดนตรียุค 70 - 80’s ที่ “ก้อ - ณฐพล ศรีจอมขวัญ” ตั้งใจทำดนตรีเพลงนี้ให้ออกมาแตกต่างจากทุกเพลงในอัลบั้ม “FUNK” ทำให้เขานึกย้อนไปในวัยเด็ก ที่ดนตรีแนวนี้เป็นที่นิยมมากๆ และเขาเองก็อยากจะนำแนวดนตรีที่ชื่นชอบในวัยเด็กกลับมาอีกครั้ง

“ด้วยความรู้สึกว่าเราโตขึ้นมาในยุค 80’s แล้ว ซาวนด์มันติดในหัวตลอดเวลาจนถึงตอนนี้ ผมไม่ได้ตั้งใจทำเพราะเห็นว่าดนตรีแนวนี้กำลังกลับมา แค่ตั้งใจอยากจะทำอะไรที่ผมชอบในวัยเด็กเท่านั้นเอง” - ก้อ ณฐพล   
“ที่เลือก นะ Polycat (รัตน จันทร์ประสิทธิ์) มาร่วมโปรเจ็กอัลบั้ม FUNK เพราะความชอบส่วนตัวล้วนๆ เลย (หัวเราะ) ที่จริงทุกคนที่ร่วมโปรเจ็กก็มาจากความชอบส่วนตัวของผมทั้งหมด นะเป็นศิลปินแตกต่าง คือเขาไม่ร้องเพลงแบบที่ศิลปินยุคนี้ร้องอะ เขากลับไปทำเพลงในยุค 70 - 80’s ที่วัยรุ่นสมัยนี้ไม่เคยฟัง ให้เป็นเพลงในรูปแบบเขาได้” 

“ผมเลยลองติดต่อนะไป คำแรกที่พูดคือ... ‘ฮัลโหลนะ นี่พี่ก้อเองนะ รู้จักพี่ใช่มั้ย?’ (หัวเราะ) ที่ถามเพราะเขาเป็นเด็กรุ่นใหม่ กลัวเขาจะไม่รู้จักเราแล้วไม่ยอมมาทำงานด้วย ก็คุยกันไปว่าพี่มีดนตรีเพลงนี้นะ อยากให้นะลองเขียนเนื้อแล้วมาร้องด้วยกัน นะก็ตกลงแล้วจากนั้นก็เริ่มทำเพลงเลย” - ก้อ ณฐพล
“คอนเซปต์เพลงมาจากสไตล์ของ Polycat ที่จะออกแนวขี้แพ้นิดนึง ออกแนวเป็นผู้ชายเสร่อนิดนึง (หัวเราะ) แล้ววันนึงดันไปเจอไดอารี่ของคนที่แอบชอบตกอยู่ ความคิดเลยตีกันอยู่ในหัวว่าจะเปิดอ่านไหม ก็ลุ้นๆ อยากให้เขาเขียนถึงจะด่าจะอะไรก็ได้ขอสักคำ (หัวเราะ)” - นะ Polycat

“เพลงนี้ใช้เวลาเขียนเนื้อเพลงเร็วมาก ประมาณชั่วโมงนึง ตอนนั้นอยู่กับพี่แสตมป์ (อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข) พอดีก็เลยได้พี่แสตมป์มาช่วยด้วย”

นะ Polycatบอกได้เลยว่าเพลงคุณภาพแบบนี้เรียกเสียงฮือฮาจากแฟนเพลงของ ก้อ ณฐพล ได้ดีมากๆ เพระาหลังจากที่ Spicydisc ได้ปล่อยเพลงในอัลบั้ม FUNK ให้แฟนๆ ได้ดาวน์โหลดกัน เพลง The Diary มียอดฟังและดาวน์โหลดสูงเกินคาด ทำให้ค่าย Spicydisc ใจอ่อน รีบทำ Music Video เพลงนี้ออกมาให้ทุกคนได้ดูแบบด่วนจี๋!!!
Who : Kor Notapol Srichomkwan Feat. Na Polycat


What : ถ่าย MV เพลง The Diary


Directed : PJ Thelostboy


When : 20 May 2018


Where :  โรงเรียนสาธิตวัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน


Cast 


Putthipong Assaratanakul 

IG : @bbillkinSawanya Paisarnpayak 

IG : @nana_nspk