มือกลองในฟาร์มโคตรคูล : ซัม HELMETHEADS

14.9K View

แตะมือผลัดจากไม้กลองมารีดนมวัว ซัม Helmetheads

อาชีพในฝันของเด็กๆ ที่เราได้ยินจนชินคงไม่พ้น หมอ พยาบาล ครู ทหาร ตำรวจ และศิลปิน/ ดารา ‘ซัม - สดายุ สุวรรณจุณีย์’ มือกลอง จาก Helmetheads ก็เป็นหนึ่งในเด็กช่างฝัน ที่ได้เป็นนักดนตรีอาชีพตามที่วาดฝันไว้ ที่น่าแปลกใจคือ วันนี้เขาเลือกเป็นเกษตรกรไปพร้อมกับการเล่นดนตรีอาชีพ ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ที่จะทำงานให้ออกมาดีทั้ง 2 หน้าที่ เรื่องราวของนักดนตรีอาชีพกับเกษตรกรฝึกหัดจะเป็นยังไง เจ้าตัวได้เล่าเอาไว้แล้ว


ที่มาของ “บ้านฟาร์ม Organic Farm”

ซัม : เริ่มต้นมาจากคุณพ่อครับ ช่วงนั้นเขาเพิ่งเกษียณจากราชการ และพอดีว่ามีที่ดินว่างอยู่ที่จังหวัดลพบุรี ก็เลยได้มาคุยกันในครอบครัวว่าจะทำเกษตรกรรมอะไรดี พ่อเขาเห็นว่าการเลี้ยงวัวนมมันมีรายได้ค่อนข้างดี จากการขายน้ำนมดิบ เลยตัดสินใจทำฟาร์มโคนม

        ตอนนี้ทำบ้านฟาร์มมาได้ ประมาณ 3 ปีแล้วครับ

ยังวัยรุ่นอยู่เลยทำไมถึงสนใจการทำเกษตรกรรม โดนบังคับรึเปล่า?

ซัม : ไม่ๆ ตั้งแต่ครั้งแรกที่รู้ว่าพ่ออยากทำ เราก็รู้สึกอยากทำและตื่นเต้นไปกับพ่อด้วย แล้วสมัยนี้ผมเห็นคนที่เป็นรุ่นเดียวกันกับผมหรือบางคนอายุน้อยกว่าด้วยซ้ำ เริ่มเข้าไปทำการเกษตรเยอะขึ้น เหมือนกับว่าตอนนี้อะไรๆ เริ่มเปลี่ยนไปแล้ว คนไม่ค่อยยึดติดกับเรื่องอาชีพการงาน ชอบที่จะทำงานอิสระ ที่จริงการทำฟาร์มก็ไม่ได้อิสระ 100% แต่มันคือการลองทำอะไรใหม่ๆ มากกว่า


“ไม่รู้อะไรเลย รู้แค่ว่าเรารักสัตว์อย่างเดียว”