วิปัสสนาสไตล์โคตรคูล ของ จิ้ง Helmetheads

11.6K View

วิปัสสนาสไตล์โคตรจะคูล ของ จิ้ง Helmetheads

         นักร้องนำ ถือเป็นจุดสำคัญของวงดนตรีแทบจะทุกวง เพราะผู้ฟังจะอินแบบกรี้ดจนเสียงหายหรือเบื่อจนโห่ไล่ ก็ขึ้นอยู่กับเขาหรือเธอซะเป็นส่วนมาก เทคนิคพิเศษสำหรับบิ้ลท์อารมณ์แฟนเพลงก็แตกต่างกันไป ทั้งการหาคำคมที่เท่กระแทกใจ, ท่องสคริปต์ประโยคสวยๆ เพื่อให้เป็นที่จดจำ รวมไปถึงการสวดภาวนาให้คนรักคนหลงก่อนขึ้นเวที

        ‘จิ้ง - ชตารัช ศรีดำรงรักษ์’ ฟร้อนท์แมนประจำวง Helmetheads ได้มีโอกาสไปวิปัสสนา นั่งสมาธิ และงดพูดเป็นเวลานานถึง 12 วัน! ดูแล้วอาจจะขัดกันสักหน่อย แต่ผลลัพธ์ที่ได้นั้นบอกเลยว่า ‘โคตรคูล’ 


วิปัสสนาคือการอาบน้ำให้หัวใจ แต่เกือบไม่ได้ไปเพราะเมา

         จิ้ง : ครั้งแรกไปที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ศูนย์วิปัสสนาธรรมโปราโณ ตอนนั้นรุ่นพี่ที่สนิทกันอยากจะไปวิปัสสนา เราเองก็เพิ่งอัดเพลงในอัลบั้มเสร็จ อยากพักผ่อน พักสมองพอดี พอพี่มาชวนก็ตกลงไปเลย ไม่ได้คิดอะไร นั่นเป็นครั้งแรกที่ไม่ได้จับโทรศัพท์มือถือเป็นเวลา 12 วัน และไม่ได้พูดด้วย รู้สึกอึดอัดเล็กน้อยในช่วง2-3 วันแรก แต่มีสติในทุกๆการกระทำมากขึ้น เพราะเวลาที่เราพูดมันจะสะท้อนกลับมาอยู่ในใจของเราเอง บางคนชอบพูดว่าคนอื่น สุดท้ายตัวเรากลายเป็นแบบนั้นเอง การมีสติจึงเป็นการอาบน้ำให้หัวใจ ได้พบความสงบข้างในจิตใจของเรา