“ข้างเดียว (One way)” เพลงใหม่ - ศิลปินหน้าใหม่ จาก butter ค่ายน้อง Spicydisc | 2nd Bros

8.3K View

KOR NOTAPOL


ปล่อยเพลงใหม่ให้ได้ฟังกันอีกหนึ่งเพลงแล้วสำหรับค่าย butter ค่ายน้องของ Spicydisc นอกจากจะเป็นเพลงใหม่ล่าสุดแล้ว “2nd Bros” (เซคคันด บราเธอร์ส) ยังมีความบังเอิญที่พิเศษมากๆ ก็คือ สมาชิกทุกคนในวงล้วนเป็นลูกชายคนที่สองของบ้าน ยังเป็นศิลปินใหม่ล่าสุดลำดับที่สองของค่าย butter อีกด้วย! แต่ขอบอกไว้ตรงนี้เลยว่าฝีมือการเล่นดนตรีที่จัดจ้านของพวกเขาก็พิเศษไม่แพ้เลข 2 ที่วนเวียนอยู่ในชีวิตของเขาเหมือนกัน ถ้าคุณได้ฟัง ‘ข้างเดียว (One way)’ จะรู้เลยว่าศิลปินกลุ่มนี้ไม่ธรรมดาจริงๆ


Vocal, Guitar : เบนซ์ - วุฒิวัฒน์ ฐิติจรัสธนโชติ @benzaho

Guitar : บิว - ณภัทร ชุติธรรมิกุล @b3wbluemoon_

Bass : โบ๊ท - อำนาจ ปลั่งประมูล @boatanimal

Drum : อั๋น - วริศ เลิศจารุวงศ์ @chinpaji66บิว, เบนซ์, โบ๊ท, อั๋น (จากซ้ายมาขวา)2nd Brothers

.


อั๋น : ชื่อวงมาจากตัวพวกเราเองครับ ทุกคนเป็นลูกชายคนที่สอง และอาจจะไม่รู้กันว่าพวกรามาจากคนละมหาวิทยาลัยกันหมดเลย มีแค่ผมกับโบ๊ทที่เรียนมาด้วยกัน แต่โบ๊ทเข้ามาทีหลังสุดนะ งงมั้ย (หัวเราะ)

เรียนจบจากที่ไหนกันบ้าง?
อั๋น : ผมกับโบ๊ทเรียนจบที่ คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากรครับ

โบ๊ท : ใช่ครับ ตอนนี้กำลังเรียนปริญญาโทอยู่ด้วยครับ

บิว : ผมจบที่คณะศิลปศาสตร์ เอกภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร ครับ
เบนซ์ : เบนซ์จบที่ มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าพระนครเหนือ คณะวิศวกรรมศาสตร์ ภาควิชาวิศวกรรมการผลิต ครับ


เรียนกันคนละที่เลย ไปเจอกันตอนไหน?

อั๋น : ช่วงเรียนมหาวิทยาลัยนี่แหละครับ รวมตัวกันไปประกวดดนตรีตามเวทีต่างๆ จนทำเพลงด้วยกันจนทุกวันนี้

อั๋น | กลอง


โบ๊ท | เบส

มาลงเอย butter ได้ยังไง?

อั๋น : ไม่ค่อยเกี่ยวกับดนตรีเท่าไหร่นะ (หัวเราะ) พอดีว่าผมได้งานถ่ายแบบงานหนึ่ง แล้วบังเอิญเป็นงานของพี่เต้ง (คุณพิชัย จิราธิวัฒน์) พอดีเลยได้มีโอกาสพูดคุยกันเรื่องงานเพลง หลังจากนั้นวงก็ถูกเรียกไปออดิชั่น วันนั้นทีเข้าไปออดิชั่นก็ตกใจเหมือนกันนะ เปิดประตูเข้าไปแล้วมีพี่ก้อ (ณฐพล ศรีจอมขวัญ) กับพี่บอย (ตรัย ภูมิรัตน) นั่งรอดูอยู่ ก็เล่นไปแบบที่คิดว่าดีที่สุด แต่พอเล่นเสร็จก็โดนคอมเมนท์ยับเลย (หัวเราะ) ใช้เวลาเกลากันอยู่พอสมควร


จากเหตุการณ์นั้นทำให้พี่ก้อเข้ามาเป็นโปรดิวเซอร์...
อั๋น : ใช่ครับ พี่ก้อรับพวกเราไปดูแลตั้งแต่ออดิชั่นผ่านเลย

(butter : รู้สึกยังไงกันบ้าง?)

เบนซ์ : ดีใจก่อนเลยครับ แล้วก็มีความเกร็งตามมา (หัวเราะ)

โบ๊ท : อย่างผมเล่นเบส แล้วพี่ก้อก็เล่นเบสเหมือนกัน ก็กดดันมาก คิดเอาเองว่า เห้ย พี่ก้อมาดูเองเลยนะจะเล่นห่วยไม่ได้ หรือไม่ก็คิดอีกว่าเราเล่นดีแล้ว แต่พี่เขาต้องมองว่ามันห่วยแน่ๆ เลย ยิ่งเวลาที่เข้าห้องอัดจะรู้สึกเกร็งมากๆ เลย เพราะพี่ก้อนั่งมองอยู่

เบนซ์ : มีครั้งนึงที่ไปอัดเบส ผมก็นั่งรอโบ๊ทอยู่ข้างนอก แล้วสักพักพี่ก้อเดินออกมาแล้วพูดว่า ปล่อยให้โบ๊ทมันอัดไปก่อนละกัน ถ้าพี่อยู่ข้างในโบ๊ทมันจะเกร็ง

โบ๊ท : พี่ก้อทำถูกแล้วครับ (หัวเราะ) แต่รู้สึกดีใจมากๆ เลยนะครับที่ได้ร่วมงานกับพี่ก้อ

อั๋น : ตั้งแต่คุมทำงาน คุมซ้อม คุมอัด ตอนแรกจะเกร็งๆ กันครับ แต่หลังๆ เราก็รีเล็กซ์ขึ้นมาก เพราะอย่างแรกเลยพี่ก้อใจดีครับ แล้วพูดนิ่ม จนเรารู้สึกสบายใจข้างเดียว (One way)
.


เบนซ์ | ร้องนำ, กีต้าร์


เนื้อหาของเพลงนี้

เบนซ์ : เนื้อหาเพลงก็... สุดท้ายแล้วเธอก็ยังไม่เลือกฉัน~ จะให้ร้องเพลงเลยมั้ย? (หัวเราะ) ล้อเล่นๆ เพลงนี้เราได้พี่บอยมาช่วยแต่งเนื้อร้องให้ครับ ก็เป็นเพลงของคนที่แอบรักอยู่ฝ่ายเดียว และทำได้แค่มองเห็นคนที่รักต้องเจ็บปวดเพราะความรัก เพราะเขาไม่ได้รักเรา แม้ว่าสุดท้ายคนๆ นั้นจะไม่ได้รักเรา แต่เราก็จะรออยู่ตรงนี้ ถ้าคุณไม่มีใครก็หันกลับมาที่ฉันนะ ฉันรอคุณอยู่ตรงนี้ ความหมายเพลงไม่ยากครับ ตรงตามเนื้อเพลงเลย


บอย ตรัย, ก้อ ณฐพล และ 2nd Bros คือคนละแนวเพลงกันเลย

เบนซ์ : ใช่ครับ ตอนแรกก็มีแอบกลัวๆ นะ ว่าเราจะโดนปิดกั้นความเป็นตัวเรารึเปล่า เราต้องทำเป็นแนวของพี่ๆ เขารึเปล่า แต่พอมาทำงานด้วยกันจริงๆ พี่ก้อเขาก็ให้เรารับผิดชอบในพาร์ทของดนตรีกันเองเลย พี่ก้อก็จะเข้ามาช่วยปรับให้ทุกอย่างมันพอดี ก็คือทุกคนในวงมีส่วนร่วมในพาร์ทดนตรีทั้งหมด


แล้ววันนี้มาถ่าย MV เป็นยังไงบ้าง?

อั๋น : รู้สึกว่าเราดูดีกันนะ (หัวเราะ)

เบนซ์ : ทีมงานหลายคนก็ชมว่า ในมอนิเตอร์หล่อมากเลย ไอเราก็คิดนะ เอ๊ะ ตัวจริงไม่หล่อหรอ? (หัวเราะ) ล้อเล่นนะครับ หยอกๆ (ยิ้ม)

โบ๊ท : ปกติพวกเราก็ไม่ค่อยได้แต่งหน้าแต่งตัวเท่าไหร่ วันนี้ถูกเปลี่ยนใหม่หมดเลยครับ เมื่อกี้เดินไปส่องกระจกยังตกใจเลย เห้ย! ใครวะ? (หัวเราะ)
บิว : ใช่ครับ ไม่ค่อยเซ็ตผม เพราะขี้เกียจ (หัวเราะ) แต่พวกเราชอบ MV มากๆ เลยครับ


สุดท้ายถ้าเธอไม่มีใครสักคน หรือยังไงก็ตาม ทางเราก็ขอฝากศิลปินน้องใหม่ไว้ในอ้อมใจของท่านผู้อ่านด้วย เราแนะนำเป็นอย่างยิ่งว่าต้องฟังและดู MV ข้างเดียว (One way) ของพวกเขา 2nd Bros หรือไม่ก็ลองส่งเพลงนี้ให้คนๆ นั้นที่คุณแอบรักเขาข้างเดียวให้ได้ลองฟัง ไม่แน่นะ คนที่เขามองกลับมาอาจจะเป็นคุณก็ได้ :)ติดตามพวกเขาได้ที่

Facebook : 2nd Bros

Facebook : butter
Instagram : buttersoundthailand
เรื่อง จรัตพร โมรา

ภาพ butter


0 comments
Other Magazine
or