สวยสู้แดดรับ Summer กับ 5 เคล็ดลับจาก ติว Kidnappers

4.3K View

Kidnappers


ในที่สุดฤดูร้อนก็มาถึงประเทศไทยแล้ว... หรืออาจจะอยู่มาตลอดอยู่แล้วก็ได้ แต่เราก็เชื่อว่าสาวๆ หลายคนคงโหยหาการไปเที่ยวทะเลในช่วงนี้ที่สุดแน่ๆ และผิวสวยๆ ที่ทะนุถนอมมาทั้งปีจะพังเพราะการเที่ยวครั้งเดียวไม่ได้! ทำให้นึกถึงบีชเกิร์ลแห่งค่าย Spicydisc อย่าง ‘ติว Kidnappers’ (ดิษยา กรกชมาศ) ขึ้นมา และไม่รอช้า ยกหูโทรศัพท์ถามหาเคล็ดลับความสวยจากเธอทันที ถ้าไม่คุยเรื่องนี้กับติวแล้วเราจะไปคุยกับใครได้อีก


ป.ล. เคล็ดลับต่างๆ นี้เป็นความเห็นส่วนตัวของติวทั้งหมด ต้องลองไปปรับใช้ให้เข้ากับตัวเองกันนะ :) 


1. เติมความชุ่มชื้นให้ผิวก่อนออกไปสู้แดด


TIEW : เราชอบใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นน้ำมัน อาบน้ำเสร็จก็ทาออยทันทีเลย เวลาอยู่ที่ทะเลเราทาออยตลอด ขึ้นมาจากน้ำต้องทาเลย เวลาอาบแดดใช้พวก Tanning Oil ที่ทำให้สีผิวเข้มไปเลย บางทีก็ชอบพอกสีผิวตัวเองให้แทนก่อนไปทะเล วอร์มไปก่อน (หัวเราะ) ชอบทำให้ผิวดูแทนที่สุด พอไปถึงทะเลก็อาบแดดซ้ำอีก 

แต่ถ้าให้แนะนำสำหรับคนที่ไปทะเล น้ำมันที่ดีมากๆ เลยคือ ‘น้ำมันมะพร้าว’ ของ OTOP บ้านเรานี่แหละค่ะ ต้องเป็นน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น 100% ยี่ห้ออะไรก็ได้ ทาไปเลย มันไม่ได้กันแดดนะ ถ้าเป็นคนที่ไม่กลัวดำ แต่ว่าอยากได้ผิวที่สวยหรือว่าสม่ำเสมอ น้ำมันมะพร้าวจะช่วยให้ความชุ่มชื้นกับผิว และยังช่วยกระจายแสงให้สีผิวสม่ำเสมอเท่ากัน


2. อย่าลืมทากันแดดเด็ดขาด!


TIEW : ถ้าใครเป็นห่วงเรื่อง SPF ต่างๆ ห้ามลืมทากันแดด อย่างเราชอบอะไรที่เป็นออย ก็เพิ่งไปเจอกันแดดที่เป็นออย เมื่อก่อนเราก็ใช้กันแดดที่เป็นเนื้อสีขาวๆ นั่นแหละ แต่ค้นพบว่าการที่ใช้กันแดดเนื้อสีขาว ทำให้เราเทา... เทาจริงๆ (หัวเราะ) คือเราก็ไม่ใช่คนขาว เพราะฉะนั้นจะเห็นชัดมาก (หัวเราะ) ก็ต้องเลือกใช้ที่เป็นน้ำมันหรือกันแดดสีใสแทนค่ะ 


3. ระวังตัวลาย! ผิวไม่เท่ากัน


TIEW : เราไม่ค่อยได้อาบแดดจริงจังนะ แต่ว่าดำน้ำหนักมาก ตั้งแต่ 9 โมงเช้า กลับขึ้นฝั่งอีกทีก็คือพระอาทิตย์ตกดินแล้ว เรียกว่าผิวพังมาก สำหรับคนที่จะไปอาบแดดน่าจะต้องใส่เสื้อผ้าให้น้อยชิ้นที่สุด ไม่อย่างนั้นผิวจะด่าง อย่างเราเองไปทะเลกับเพื่อนชุดว่ายน้ำแต่ละคนจะแฟชั่นกันมาก สายเดี่ยวบ้าง สายข้างเดียวบ้าง เกาะอกบ้าง เส้นคาดที่หลังเยอะๆ บ้าง จบทริปทีลายทั้งตัว ก็นั่งตลกกัน ยิ่งอยู่นานยิ่งเป็นรอยชุดมั่วไปหมด เลยไม่ได้ผิวที่เนียนละเอียดเหมือนที่คนอาบแดดกัน (หัวเราะ)


4. เล่นน้ำหนักแค่ไหนหน้าก็ต้องเป๊ะ! 


TIEW : ก็มีแหละ ต้องแต่งหน้าไปทะเลนิดนึง (ยิ้ม) แต่งหน้าก่อนลงน้ำเพื่อถ่ายรูปนิดๆ หน่อยๆ ค่ะ ไม่เคยใช้เครื่องสำอางกันน้ำเลย รู้อยู่แล้วว่าใช้อะไรก็เละอยู่ดี เพราะเราดำน้ำหนักมาก (หัวเราะ) แต่ถ้าใครไม่ได้ทำกิจกรรมหนักๆ ก็ใช้แบบกันน้ำจะดีกว่า ทาตาบางๆ หรือไม่ก็ทาบลัชออนแบบครีม และทาลิปสติกที่ปากแค่นั้นเลย เวลาไปทะเลจะเป็นเครื่องสำอางอีกเซ็ตหนึ่งไม่ใช่เซ็ตปกติที่แต่งในชีวิตประจำวัน เคยทาตาแล้วลงไปดำน้ำขึ้นมานี่คือเละหมดเลย (หัวเราะ) ยกเว้นว่าจะมีปาร์ตี้ตอนเย็นหลังจากดำน้ำเสร็จ ก็จะจัดเต็มหน่อย


5. ชุดว่ายน้ำก็ต้องเป๊ะไม่แพ้ผิว


TIEW : ชุดว่ายน้ำที่มีตอนนี้เยอะสุดๆ ไม่มีวิธีเลือกเลย ชอบอันไหนก็หยิบมาใส่

 
ช่วงนี้ซื้อแบบไหนบ่อยที่สุด?
TIEW : (หยุดคิด) เอ่อ...  ซื้อบ่อยทุกแบบเลยค่ะ (หัวเราะ) คือว่าถ้าเราเห็นชุดไหนสวย แล้วรู้สึกว่าโอเคกับเรา ก็เอาเลยค่ะ ตอนนี้ชุดว่ายน้ำถูกเก็บอยู่ในกระเป๋าเดินทางใบใหญ่มาก ทุกชุดจะอยู่รวมกันใน นั้นเวลาจะไปก็ค่อยๆ หยิบออกมาดูทีละตัว (หัวเราะ)


เคยได้ยินว่าชุดว่ายน้ำเป็นอย่างเดียวที่ห้ามใส่ซ้ำจริงหรือเปล่า?

TIEW : ส่วนตัวเราเองใส่ซ้ำแต่จะไม่ใส่ติดกัน ต้องทิ้งช่วงหมุนเวียนหน่อย ทิ้งไว้สักพักหน่อยแล้วค่อยเอามาใส่ใหม่ คนจำไม่ได้หรอก (หัวเราะ)


ภาพจาก : @tiewdisaya0 comments
or