"ของตายของเธอ" ลองจับดูที่หัวใจแล้วจะรู้ว่า สักวันของตายจะไปจากเธอ | 2nd Bros

4.4K View

KOR NOTAPOL

SINGLE : ของตายของเธอ

ARTIST : 2nd Bros (Second Brothers)
Vocal : Wutthiwat Thitijaratthanachot 

Guitar :  Naphat Chutithummikun

Bass :  Aumnad Plungpramoo

Drums : Warit Lertjaruvong

LABEL : butter


ของตายของเธอ ซิงเกิ้ลที่ 2 ของ 4 หนุ่ม 2nd Bros ถูกปล่อยเมื่อไม่นานมานี้ เพลงสำหรับคนถูกทิ้งขว้าง ไม่ใส่ใจ ปล่อยไว้เป็นของตาย 

ทั้ง 4 คนตั้งใจสื่อสารออกให้เข้าใจง่าย ร้องและเล่นตามง่ายขึ้นกว่าเพลงแรก! แม้ว่าเพลงจะมีจังหวะและดูเหมือนจะมีความอินเลิฟ แต่สุดท้ายเพลงนี้ก็ยังเป็นเพลงเศร้าที่ไม่สมหวังในความรักเหมือนเดิม
ของตายของเธอ
2nd Bros : พวกเราให้ความหมายของเพลงนี้เป็นเพลงของคู่รักครับ เชื่อว่าหลายๆ คู่ ช่วงแรกจะมีช่วงโปรโมชั่นที่ความรักกำลังหวาน ก็ถือว่าเป็นเรื่องปกตินะครับ คนกำลังมีความรัก แต่พอผ่านช่วงเวลาที่หมดโปรโมชั่นไปแล้วเนี่ย มันจะมาถึงช่วงเวลาที่เริ่มเบื่อกันแล้ว คนหนึ่งตีตัวออกห่างหรือเริ่มทำให้อีกฝ่ายหนึ่งรู้สึกว่าความสัมพันธ์ไม่เหมือนเดิมแล้ว ทำให้รู้สึกว่าไม่ได้แคร์เหมือนเดิม ไม่ได้ใส่ใจเหมือนเดิม จนคนที่โดนกระทำรู้สึกว่าตัวเองเป็น ‘ของตาย’ โดนทิ้งขว้าง เลยอยากจะบอกคนที่ทำว่า ‘ให้ลองเอามือมาจับตรงที่หัวใจสิ ฉันยังไม่ตายนะ ไม่ใช่ของตาย ยังมีความรู้สึกอยู่ หัวใจยังเต้นอยู่’ แล้วฝากตอนท้ายไว้ว่า ‘ถ้ายังทำแบบนี้อยู่ สักวันของตายอย่างฉันจะไปจากเธอ’


อีกมุมหนึ่งก็ดูเหมือนเป็นความหวังเล็กๆ ของฝ่ายที่ถูกกระทำนะ ว่าสักวันหนึ่งจะหลุดพ้นจากบ่วงพันธนาการนี้ หรือเรียกว่าบ่วงกรรมดี (หัวเราะ) ประมาณว่าสุดท้ายฉันจะต้องหลุดพ้นจากเธอให้ได้ ก็ไม่ได้เป็นเชิงอ้อนวอน แต่เหมือนคำขู่มากกว่า (หัวเราะ) เป็นการยื่นคำขาดว่าถ้าเธอไม่สนใจเรา เราก็จะไม่สนใจเธอ เราก็จะไปแล้วนะ ซึ่งตอนนี้ที่เรายังอยู่เพราะเรายังรักเธออยู่อะไรอย่างนี้


ได้ร่วมงานกับ พี่บอย ตรัย และพี่ก้อ ณฐพล อีกครั้ง

2nd Bros : ใช่แล้วครับ ครั้งนี้ได้พี่ก้อ (ณฐพล ศรีจอมขวัญ) เป็นโปรดิวเซอร์ และพี่บอย (ตรัย ภูมิรัตน) แต่งเนื้อร้องให้พวกเราครับ ไอเดียก็มาจากพี่บอยพี่ก้อเลยครับ ตอนที่เห็นเนื้อเพลงครั้งแรกบิวจะรู้สึกแปลกๆ กับท่อนฮุก เขาบอกว่าฟังดูแล้วเหมือนละครเลย (หัวเราะ) แต่พอมาทำเพลงแล้วทุกอย่างมันค่อยๆ ถูกเรียบเรียงมาเรื่อยๆ พวกเราคิดว่ามันค่อนข้างสมบูรณ์มากๆ เลย ส่วนคนอื่นก็โอเคกับเนื้อเพลงตั้งแต่แรกนะครับ ติดหูมากตั้งแต่ฟังที่ครั้งแรก เข้าใจง่าย และรู้สึกว่าคนฟังน่าจะเข้าถึงได้ง่ายด้วย

การทำงานก็จะเหมือนกับซิงเกิ้ลแรกเลย ได้เพลงมาเราก็ทำดนตรีกันต่อ แต่ส่งไปครั้งแรกก็โดนตีกลับนะ โดนคอมเมนต์กลับมาว่าใส่ลูกเล่นเยอะเกินไป เราก็เอากลับมาแก้แล้วทำส่งคืนไปก็หลายรอบอยู่ (หัวเราะ) เพราะพี่ก้ออยากให้เพลงนี้เรียบๆ ฟังง่าย แต่ว่าจังหวะก็ต้องแน่นขึ้น เล่นตามง่ายกว่าเพลงแรกด้วยครับ


ร่วมงานกับ ‘โอ้ เสกสรรค์ ปานประทีป’ ครั้งแรก
2nd Bros : ดีใจมากเลยครับ เราได้พี่โอ้มาคุมตอนอัดร้อง ตอนที่เข้าไปเจอครั้งแรกพี่โอ้นิสัยดีมาก คือแกก็เข้ามาทัก ชวนคุยทำให้เรารู้สึกผ่อนคลายแล้วก็คุ้นเคยมากขึ้น พี่โอ้ก็ขอฟังเพลงแรกก่อน พอลองฟังเพลงแรกพี่โอ้เขาก็คอมเมนต์ว่าเราร้องดีขึ้น ดีใจมากที่ระดับอาจารย์มาชมเรา ตอนที่อัดเสียงพี่โอ้ก็จะบอกว่าร้องให้เป็นตัวเองที่สุด คิดอะไรก็ปล่อยมาเลย เราก็เลยเน้นอารมณ์ซะส่วนใหญ่เพราะว่าเพลงนี้ก็เน้นอารมณ์เยอะเหมือนกัน ได้ทีมงานดีๆ มาช่วยในการคุมอัดร้องเพลง ทุกอย่างก็ผ่านไปด้วยดีครับ พอใจมาก อ้อ! พี่โอ้ร้องคอรัสให้เองด้วยนะครับ ขอบคุณพี่โอ้มากๆ เลยครับ


สำหรับเพลงนี้พวกเราพัฒนาตัวเองเยอะขึ้นมากพอสมควรเลย ได้เรียนรู้กระบวนการทำงานใหม่ๆ เยอะมากขึ้น ตัวตนของพวกเราก็เริ่มชัดเจนมากขึ้น ตัวเพลงเองก็ฟังง่ายขึ้น หลายอย่างเข้าที่เข้าทางมากขึ้น ตัวเราเองก็มองเห็นตัวตนของตัวเองชัดขึ้นเหมือนกัน แนวเพลงที่ออกมาก็จะชัดเจนกับตัวตนพวกเรามากขึ้นกว่าเดิม และที่สำคัญเลยคือเขินน้อยลงแล้ว (หัวเราะ)


เพลงนี้ต่างกับเพลงที่แล้วยังไงบ้าง

2nd Bros : อย่างแรกเลยคือเรื่องจังหวะและความเร็วของเพลงที่ต่างกัน แต่ในความต่างก็ยังมีความเหมือนอยู่ คือมันก็ยังคงเป็นความรักที่ไม่สมหวังอยู่เหมือนเดิม (หัวเราะ) ไม่สมหวังคนละแบบ เพลง 'ข้างเดียว' คือเราไม่สมหวังในความรักเลย แต่เพลงนี้เราได้ความรักมาครอบครองแต่ต้องมาผิดหวังกับความรัก ความเศร้าของมันก็ยังคงเป็นความเศร้าอยู่เหมือนเดิม


ชอบประโยคไหนในเพลงนี้
2nd Bros : ชอบท่อนที่ร้องว่า ‘สักวันคงตายอย่างฉันจะไปจากเธอ’ ส่วนตัวเราฟังแล้วรู้สึกว่ามันสะท้อนกลับมาถึงมุมมองความรัก ที่หลายๆ คน พอถูกคนรักบอกเลิกก็จะเลือกที่จะคิดสั้นหรือทำร้ายตัวเอง แต่จริงๆ แล้วเราอยากให้ทุกคนเข้มแข็งนะครับ ท่อนนี้บอกไว้ได้ดีว่าสักวันหนึ่งเถอะของตายอย่างฉันจะไปจากเธอ ฉันจะอยู่ให้ได้ด้วยตัวของฉันเอง นี่คือสิ่งที่พวกเราอยากให้ทุกคนรู้สึกไปกับพวกเราครับ เราต้องเข้มแข็งสิ เราอย่าให้ความรักมาทำร้ายตัวเราเองอีกเลย

0 comments
or