KOR NOTAPOL

KOR NOTAPOLก้อ-ณฐพล ศรีจอมขวัญ

อัลบั้ม"THE WORKINGS OF THE SOUL PART 02 "


หลังจากการเดินทางอันแสนยาวไกล บนเส้นทางเสียงเพลง การกลับมาอีกครั้งของเขา

ก้อณฐพล   ศรีจอมขวัญ กับผลงานเดี่ยวอัลบั้มที่  2  "THE WORKINGS OF THE SOUL PART 02" 


หลังเรียนจบ... ก้อได้กลับมาร่วมงานกับโต้ง มณเฑียร แก้วกำเนิด  และได้ร่วมเป็นผู้ก่อตั้งวงดนตรีแนวใหม่ในนามว่า P.O.P  ต่อมาอีกไม่นาน เขาทำโปรเจคใหม่โดวก่อตั้งวง Groove Riders ซึ่งครั้งนี้เขาได้รับบทบาทเป็นทั้งหัวหน้าวง และมือเบสควบคู่กันไป โดยที่มีเพลง หยุด เป็นเพลงสร้างชื่อให้ที่ยังฮิตติดหูจนถึงทุกวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นตำนานของเพลงรัก และเมื่อได้ยินที่ไรก็จะนึกถึง Groove Riders หลังจากนั้นสักระยะหนึ่งเขาได้ผันตัวมาทำ Producer ให้กับศิลปินหลายต่อหลายคนได้แก่ เจมส์ - เรืองศักดิ์ รอยชูศักดิ์,ปาล์มมี่,ละอองฟอง ฯลฯ และไม่ใช่เป็น Producerเพลงให้ศิลปินเพียงเท่านั้น ก้อยังทำเพลงให้กับโฆษณาหลายชิ้นอีกด้วย..

**หลังจากที่คลุกคลีกับงานเบื้องหลังอยู่สักระยะ เขาก็สั่งสมประสบการณ์การทางด้านดนตรี และเริ่มที่จะทำอัลบั้มเดี่ยวอัลบั้มแรกเป็นของตัวเอง ซึ่งอัลบั้มนี้มีชื่อว่า "THE WORKINGS OF THE SOUL PART 01"   ในอัลบั้มนี้มีเพลงที่ได้รับความนิยม และติดหูกันอยู่นานนั่นคือเพลง กรุณา  จนมาถึงวันนี้ ก้อ ณฐพล ศรีจอมขวัญจะได้นำเสนอบทเพลงเพาะจากประสบการณ์ของตัวเอง ผ่านเสียงนุ่ม ที่ให้ความรู้สึกกัดกินไปถึงขั้วหัวใจของใครหลายๆคน... และจากประสบการณ์ ทั้งหมดที่สั่งสมมา ทำให้เกิดไอเดียจนสร้างออกมาเป็นผลงานเดี่ยวอัลบั้มแรกของตนเอง ที่อัดแน่นด้วยคุณภาพ ทั้งเนื้อหา และ ดนตรี ในนาม ก้อ 


 ***จากประสบการณ์อัลบั้มเดี่ยวชุดแรก ก็ห่างหายไปกว่า 5 ปี จนถึงตอนนี้ก้อได้ล่อหลอมบทเพลงจนมาเป็นอัลบั้มล่าสุดอีกครั้งกับ  "THE WORKINGS OF THE SOUL PART 02"  อัลบั้มที่เขาบอกว่าอัดแน่นและเพิ่มเติมคุณภาพมากยิ่งขึ้น และยังคงบินไป Mix & Mastering  ไกลถึงประเทศอเมริกาเช่นเดิม โดยที่เขาอยากจะนำเสนอแนวเพลงที่ฟังง่าย พร้อมทำนองไพเราะ บวกกับเนื้อหาที่ดี และพยายามที่จะไม่คิดบทเพลงที่ซับซ้อนมากจนเกินไป สำหรับการแต่งเพลง เขาให้ตัวเพลงกำหนดความหมายของตัวมันเองว่าควรจะเป็นแบบไหน และดนตรีควรจะไปในทิศทางใด ซึ่งก้ออยากจะทำให้ชิ้นงานชิ้นนี้ออกมาบริสุทธิ์ และเต็มไปด้วยจิตวิญญาณและความรู้สึกของบทเพลงล้วนๆ  เขาต้องการแบ่งปันเสียงดนตรีของตนเอง ให้กับทุกคนรับฟังในฐานะศิลปินคนหนึ่ง และก้อยังหวังแค่ว่า ทุกคนจะมีความสุขที่ได้รับฟังบทเพลง เหมือนที่ก้อมีความสุขที่ได้แต่งมันขึ้นมา.... คุณล่ะพร้อมรึยังที่จะพบกับบทเพลงของเขา...  
นิยามความรัก.......ของผู้ชายมาดนุ่ม

9บทเพลงสบายๆที่สื่อความหมายสไตล์ก้อ


1.เพลง ฉันหวังว่าฉันผิด

เพลงนี้จะออกแนววินเทจ มาพร้อมกับจังหวะที่ชวนให้คุณมาขยับแข้งขยับขา และแนะนำให้คุณได้ลองสัมผัสกับความนุ่มลึกของจังหวะดนตรี เขายังหยิบเอาเครื่องเป่ามาช่วยเพิ่มเติมสีสันและอารมณ์ให้สนุกสนานไปกับบทเพลงได้อย่างไม่มีที่ติ และเพลงนี้ถ้าได้ฟังแล้วอาจจะทำให้คุณคิดถึงคนที่เคยผ่านเข้ามาในชีวิต แต่คุณกลับไม่สนใจเขา สุดท้ายเราเองก็ต้องกลับมานึกเสียดายเขาคนนั้นทีหลัง 


2.เพลง อาจจะสายเกินไป

เพลงแห่งจิตนาการในความฝันของก้อ เกี่ยวกับความเป็นไปของโลกเราในทุกวันนี้ช่างน่ากลัวเหลือเกิน  ทั้งสภาวะโลกร้อน ภัยธรรมชาติที่เกิดรุนแรงขึ้นทุกวัน ไหนจะสงครามที่มนุษย์ก่อขึ้น ซึ่งทั้งหมดเกิดขึ้นจริงในโลกแห่งความเป็นจริง ทำให้เขาเลยอยากจะสื่อถึง อยากให้รักกันอภัยซึ่งกันและกัน แบ่งปันความรักให้แก่กัน ใช้เวลาที่เรายังมีอยู่ให้คุ้มค่า อยากให้หลายๆคนได้ลองคิดดู ก่อนที่มันจะสายเกินไป….


3. เฝ้ารอเฝ้าคอย

เพลงนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องราวของความรักที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งเป็นเรื่องราวจากคัมภีร์ไบเบิล เกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับพระเจ้า จากอดีตจนถึงปัจจุบันพระเจ้าได้เฝ้ารอให้เราเข้าใจในความรักของท่าน "ความรักนั้นต้องอดทน และถ้าเราปราศจากความรักแล้ว เราก็ไม่มีอะไรเลย ...


4.เมื่อฉันได้พบกับเธอ

บทเพลงนี้มีนิยามอยู่ว่ามีบางสิ่งในภาพเขียนซึ่งเราไม่สามารถอธิบายได้ และสิ่งนั้นก็เป็นสิ่งที่สำคัญมากทีเดียว” “เราจะไม่พูดคุยอธิบายถึงภาพเขียน แต่เราจะมองดูมัน” 5.หาก...

ที่มาของเพลงนี้คือ ก้อนั่งอ่านนิตยสารเล่มหนึ่งขณะกำลังตัดผม เขาเห็นบทความที่เกี่ยวกับนักแสดงผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งทั้งชีวิตไม่เคยพบกับความรักมาก่อน และเธอก็พร้อมที่จะทำทุกสิ่งทุกอย่างเพื่อให้ได้พบกับรักแท้ที่เธอรอคอย และถ้าหากวันนึงเธอมีโอกาสได้แต่งเพลงสักเพลง เนื้อหาของเพลงนั้นคงจะออกมาเหมือนกับเพลงนี้6.อยากบอกเธอให้รู้

เพลงนี้ก้ออยากจะบอกกันทุกคนว่า... “ทางหนึ่งที่จะดูแลความสัมพันธ์ของคนรักให้ดีอยู่เสมอ คือการแต่งเพลงรักให้กับเขาและเพลงนี้เป็นเพลงสำหรับภรรยาของ ก้อ ณฐพล ศรีจอมขวัญ7.อีกครั้ง

บทเพลงจากประสบการณ์จริง!!!  บางครั้งมันก็เป็นสิ่งที่ยาก ในการที่เราจะลืมความสัมพันธ์ในอดีตเนื้อหาเพลงนี้มาจากประสบการณ์ในชีวิตของเพื่อนสนิทของเขา


8.ได้โปรด

  บทเพลงนี้บอกความรู้สึกในฐานะศิลปินและนักแต่งเพลงคนหนึ่ง ซึ่งบางครั้งผมก็อยากจะสร้างตัวละครขึ้นมา และหลายๆครั้งที่ผมปล่อยให้ตัวเองแต่งเพลงอย่างอิสระ ผมเองก็จะแต่งเพลงที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับผู้ที่พ่ายแพ้ในความรัก  มันสนุกมากครับที่ได้แต่งเพลงตามบทบาทของตัวละครตัวนั้น 


9. ถ้า...

เป็นบทเพลงที่เล่าเรื่องราวช่วงเวลาหนึ่ง ในชีวิตของเขาก่อนที่จะแต่งงาน  ซึ่งชีวิตของเขาในตอนนั้นเต็มไปด้วยความกังวล และกลัวว่าความเชื่อที่แตกต่างจะมีผลกับชีวิตคู่ของเรา จนทำให้เราเข้ากันไม่ได้  และหลังจากนั้นผมก็ได้แต่งเพลงขึ้นมา 2 เพลง ซึ้งเพลงนั้นก็มาจากความรู้สึกของผมในช่วงเวลานั้น และเพลงแรกที่ผมแต่งคือ รักไม่ได้ ของ Groove Riders  ส่วนอีกเพลงหนึ่งก็คือเพลงนี้ แล้วทั้งสองเพลงก็ได้รับความช่วยเหลืออย่างมากในการแต่งเนื้อเพลงโดย Zentrady

No content avaliable

No content avaliable

No content avaliable

or