Kidnappers

Kidnappers

เมย์ - ภควัฒน์ ไววิทยะ

อู่ - ไตรเทพ วงศ์ไพบูลย์

ติว - ดิษยา กรกชมาศ


Kidnappers (คิดแน็ปเปอร์ส) วงดนตรีแนว อิเล็กทรอนิกส์ – ป็อบ (Electronic – POP) ซึ่งเกิดจากการรวมตัวของ เมย์ และ อู่  ในช่วงที่วงออกอัลบั้มชุดแรกนั้น พวกเขายังมีกันอยู่เพียง 3 คนเท่านั้น คือ ปิ่น เก็จมณี พิชัยรณรงค์สงคราม นักร้องนำ, เมย์ ภควัฒน์ ไววิทยะ (คีย์บอร์ด, กีตาร์, โปรแกรมมิ่ง และเพอร์คัสชั่น) และ อู่ ไตรเทพ วงศ์ไพบูลย์ (คีย์บอร์ด, โปรแกรมมิ่ง, ซินธ์) 

ในยุคที่อัลเตอร์เนทีฟ เฟื่องฟูพวกเขากลายเป็นวงอิเล็กทรอนิกส์เพียงวงเดียวที่โผล่ขึ้นมาท่ามกลางวงร็อกมากหน้าหลายตา แต่ด้วยความแปลกแตกต่าง ท่วงทำนอง และเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์ก็ทำให้ได้รับความสนใจจากแฟนเพลงได้ไม่น้อย ซึ่งหลังจากปล่อยอัลบั้มแรกไปต่างก็แยกย้ายกันไปทำหน้าที่ของตนเอง อาทิ ทำเพลงประกอบโฆษณา, เพลงประกอบภาพยนตร์, มิกซ์ภาพยนตร์ทั้งของไทย และต่างประเทศ รวมไปถึงงานโปรดิวซ์ให้กับศิลปินท่านอื่นๆ แต่งานเพลงก็ไม่ได้ทิ้งยังคงทำควบคู่กันไป ซึ่งการันตีด้วยรางวัลมากมายทั้งในประเทศ และต่างประเทศ ทั้งงานโฆษณา และงานภาพยนตร์

และในปี 2546 พวกเขากลับมาอีกครั้ง พร้อมกับการเฟ้นหานักร้องนำคนใหม่ ซึ่งในเวลาต่อมา ตำแหน่งนั้นตกเป็นของ นู๋ มนต์ทิพย์ ลิมปิสุนทร พร้อมกับเพิ่มสมาชิกใหม่เข้ามาอีกคน คนที่หลายคนคุ้นชื่อกันดี เขาคือ จามร วัฑฒกานนท์ การกลับมาคราวนี้ของ คิดแน็ปเปอร์ส มีการปรับเปลี่ยนในรูปแบบของสไตล์ดนตรีของตัวเองไปบ้าง จาก อิเล็กทรอนิก ที่เน้นเสียงกีตาร์ บีท ซินธ์ และเสียง/ทำนองหลอนๆ กลายมาเป็นเพลงป็อป ที่ยังครอบคลุมด้วยเสียงอิเล็กทรอนิก พร้อมปล่อยอีพี “Warning One” เหมือนกับจะบอกว่า นี่เป็นการเตือนครั้งแรก ว่า คิดแน็ปเปอร์ส กลับมาแล้ว

และในปี 2558 หลังจากห่างหายไปนานถึง 10 ปี Kidnappers (คิดแน็ปเปอร์ส) ได้กลับมาอีกครั้ง พร้อมการเปิดตัวนักร้องนำคนใหม่ของวง ที่ผ่านการออดิชั่นอย่างเข้มข้นจนมาลงตัวที่ ติว ดิษยา กรกชมาศ สาวมาด Cool ผู้มีน้ำเสียงเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งทางวงได้ลงความเห็นตรงกันว่า นี่แหละเสียงในแบบของ คิดแน็ปเปอร์ส หลังจากที่ได้ฟัง ติว ร้องเพลง และเมื่อทุกอย่างพร้อมพวกเขาจึงกลับมาพร้อมซิงเกิลใหม่ที่เป็นการบอกว่าพวกเขากลับมาแล้ว กับ แกว่ง (SWAY) เพลงแรกหลังจากห่างหายไป 10 ปี ภายใต้สังกัดใหม่ สไปร์ซซี่ ดิส์ก (Spicy Disc) 


อัลบั้มที่ผ่านมา

ปี 2536

“สแลง” อัลบั้มชุดแรก แต่ละเพลงในอัลบั้มโดดเด่นด้วยชื่อเพลงที่สั้นแบบพยางค์เดียวพอเกือบทุกเพลง อีกทั้งเนื้อเพลงก็ยังสั้นๆ ร้องวนซ้ำ แต่การเรียบเรียงนี่แหละที่โดดเด่นที่สุด   ไม่ซ้ำใคร ในอัลบั้มนี้มีเพลงดังอย่าง “ความลับ” ที่ได้ บอย โกสิยพงษ์ มาเขียนเนื้อให้ กับ เพลง “ฝน” ที่ค่อนข้างติดหูสุด


ปี 2546

ได้มีอัลบั้มเต็มภายใต้สังกัด Sony Music กับอัลบั้ม “Set” ที่อุดมไปด้วยเพลงเพราะๆ มากมาย ที่เริ่มทะยอยมาขึ้นชาร์ตแฟต แม้จะไม่ได้เป็นรู้จักเป็นวงกว้างมากนัก แต่ “ปล่อย” และ “ลอง” ก็ถือว่า ประสบความสำเร็จในระดับกว้างกว่าชุดแรก ไม่นานนัก Sony Music ก็เข็นอัลบั้มพิเศษออกมา “The Music Of Kidnappers” อัลบั้มที่นานๆ ครั้งจะเห็นในวงการเพลงบ้านเรา กับการเอาศิลปินคนอื่นๆ มาช่วยกันรีมิกซ์ผลงาน 2 อัลบั้มในรอบ 10 ปีของ คิดแน็ปเปอร์ส


ปี 2547

อัลบั้มพิเศษ ฉลองครบรอบ 10 ปี The Music of Kidnappers


ปี 2558

แกว่ง (SWAY)

Single แกว่ง (SWAY) เพลงเปิดตัวหลังจากห่างหายไปถึง 10 ปี พวกเขากลับมาอีกครั้งกับเพลงในสไตล์ของ Kidnappers (คิดแน็ปเปอร์ส)...ที่ใช้คำพูดน้อยแต่ชัดเจนด้วยความหมาย ซึ่งเพลงนี้เป็นการพูดถึง ผู้หญิงสมัยใหม่ที่เมื่อเลิกราก็ไม่แคร์ ไม่ผูกพัน ภายนอกดูเหมือนแกร่ง แต่ถ้าเจอคนที่ใช่ก็ทำให้เกิดอาการแกว่ง และเพลงนี้ยังได้ คงเดช จากสี่เต่าเธอมาเขียนเนื้อร้องทำให้เพลงนี้มีคาแรคเตอร์ ประกอบกับเสียงดนตรีหนักๆ และเสียงร้องที่มีเอกลักษณ์ของ ติว ยิ่งทำให้เพลงนี้ฟังยิ่งน่าฟังมากขึ้น

เพื่อใคร

เพื่อใคร ..... ซิงเกิล 2 ที่จะทำให้หัวใจของคุณได้ทำงาน และรู้จักพวกเขา Kidnappers ในอีกมุม ซึ่งถูกดีไซน์ดนตรีให้เป็นแนว Electronic Pop ฟังสบาย โดยเนื้อหาพูดถึงช่วงเวลาที่เรามีความรัก และได้เจอใครสักคนที่ทำให้โลกเปลี่ยนไป ด้วยเนื้อหาที่ได้เจ้าพ่อเพลงรัก อย่าง บอย-ตรัย มาช่วยแต่งเนื้อร้อง ผสมกับเสียงที่มีเสน่ห์ของ ติว- ดิษยา และจังหวะดนตรีที่เป็นเอกลักษณ์ จาก เมย์- ภควัฒน์ และ อู่-ไตรเทพ ที่ยังคงความล้ำๆในแบบฉบับของ Kidnappers ได้อย่างชัดเจน รับรองว่าเพลงนี้ จะทำให้ทุกคนอยากมีความรักอย่างแน่นอน ไม่เคยได้รู้จัก ว่าความรักคืออะไร   แต่พอเจอเธอ รู้หัวใจ…ว่ามีไว้…’เพื่อใคร’

หยุด

“… ทั้งๆ ที่ความสัมพันธ์นี้..ผิด!!   คุณจะ “ หยุด “ ความสัมพันธ์...นั้นไหม …” กับการกลับมาอีกครั้งในซิงเกิ้ลลำดับที่ 3 “ หยุด “ เพลงเศร้า ที่บอกเล่าถึงความรู้สึก ทรมาน ในการหักห้ามใจ จากสถานการณ์ของความสัมพันธ์ ที่ผิด แม้จะมีความรักให้กันมากแค่ไหน  ไปต่อก็คือ เจ็บ!!  หยุด อาจจะคือคำตอบสุดท้าย  พวกเค้าจะตัดสินใจกับสถานการณ์นี้อย่างไร.....ติว-ดิษยา นักร้องนำเป็นตัวแทน ถ่ายทอดอารมรณ์ ความรู้สึก อึดอัด และ ทรมาน กับ การตัดสินใจ ที่ต้องสวนทาง กับ ความต้องการของตัวเอง จากเนื้อเพลงที่ถูกแต่งโดย แทน วงลิปตา ร่วมกับสมาชิกแกนนำของวง คิดแนปเปอร์ส อย่าง เมย์- ภควัฒน์  เสริมด้วย ทำนอง จาก อู่-ไตรเทพ สมาชิกอีกคนหนึ่งของวง  โดยจุดเด่นของเพลงนี้ อยู่ที่ ซาวด์ดนตรี ที่ฟังแล้วเหมือนนำพาคุณเข้าไปร่วมอยู่ในสถานการณ์นั้นด้วย  โดย คิดแนปเปอร์ส ดีไซน์ซาวด์ของเพลง เพื่อให้เข้ากับอารมณ์ และ เนื้อหา ในเพลงไว้ได้อย่างลงตัว

เธอเท่านั้น

ใกล้เธอเท่าไหร่ ยิ่งชัดเจนหัวใจฉันมีแต่ “เธอเท่านั้น” มาพบกับความรักในรูปแบบ “Kidnappers” ที่รับรองว่าจะทำให้ทุกคนคิดถึงช่วงที่เราได้ตกหลุมรักใครสักคน ในโหมดวัยรุ่น ที่มักจะมีความหวั่นไหว สับสน และผ่านบททดสอบลองใจต่างๆ จนสุดท้ายก็ต้องยอมแพ้ใจตัวเองว่า เราไม่มีทางมองใครได้อีก นอกจากคนนี้คนเดียวเท่านั้น โดยเพลงนี้ยังคงความเป็น Electronic-Pop ที่ถูกวางดีไซน์ให้ฟังง่าย ติดหู มีอารมณ์ความน่ารักสดใส เหมาะกับเนื้อหาเพลงในเชิงบวก รวมทั้งมีกลิ่นไอยุค 90 s’ ที่เราคุ้นเคยผสมกับเสียงทรงเสน่ห์ของ “ติว ดิษยา” ที่ฟังแล้วชวนให้ทุกคนหลงใหล จนต้องอยากลองตกหลุมรักใครสักคน….


TRACK ALBUM TIME
Kidnappers - คำบางคำ Kidnappers 4:33
Kidnappers - เพื่อใคร Kidnappers 4:16
Kidnappers - หยุด Kidnappers 4:32
0:00
0:00

No content avaliable

No content avaliable

or