The Parkinson

The Parkinson

การรวมตัวกันของ 3 หนุ่ม 3 คาแรกเตอร์ที่มาพร้อมกับ ลีลาการโยกย้ายตัวไปตามเมโลดี้เพลงโซลอันเป็นที่มา ของชื่อวง ‘THE PARKINSON’ ที่ประกอบไปด้วย กานต์- นิภัทร์ กําาจรปรีชา (กีตาร์-ร้องนําา), เบียร์-อริย์ธัช เกื้อจิตกุลนันท์ (กลอง) และ โต-ณัฐวิทย์ โอดาคิ (เบส) 

นิภัทร์ กํา จรปรีชา (กานต์)

ตําแหน่ง : กีตาร์-ร้องนํา

หนุ่มหนวดผู้ร่ำเรียนดนตรีมาโดยตรง จบการศึกษาจากคณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร กัปตันวงเดอะพาร์กินสัน ที่เป็นผู้กําหนดทิศทางแนวดนตรีประจําวง ใครที่ดูการแสดงสดของเขาจะได้เห็นนักร้องคนนี้โยกย้ายร่างกายไปมา ในลีลาที่ชวนมอง ซึ่งอาจจะเผลอตัดสินไปได้ว่าเขาดูดิบ โหด แต่ที่จริงแล้ว ใครจะเชื่อว่ากานต์เป็น หนุ่มโอตาคุ ตัวจริงเสียงจริง

        กานต์เป็นชายหนุ่มงุงิที่ชอบอ่านการ์ตูนแบบสุดๆ เขาเคยใส่หมวกลายการ์ตูนเดินไปมาบนท้องถนนแบบไม่แคร์สายตาใคร สะสมของเล่นในการ์ตูนเรื่องต่างๆ ใครรักชอบการ์ตูนเรื่อง One Piece (วันพีช) หรือ Naruto (นารุโตะ) รับรองว่าคุยเข้าขากับกานต์ได้เป็นอย่างดีแน่นอน และอีกความคลั่งใคล้หนึ่งของนักร้องเพลงโซลคนนี้ก็คือ ‘เกม’เพื่อนๆ ทุกคนลงความเห็นเป็นเสียงเดียวกันว่า “ไอ้กานต์มันบ้าเกมมาก...” เขาเล่นเกมทุกชนิด ที่บ้านมีเครื่องเล่นเกมครบทุกประเภท เล่นได้ตั้งแต่เกมสุดคลาสสิกอย่างตัวต่อเตอร์ติส มาจนถึงเกมร่วมสมัยอย่างคุกกี้รันก็ ฉะนั้นหากใครหนุ่มหนวดนั่งก้มหน้าก้มตาจ้องมือถืออย่างขะมักเขม้นก็ไม่ต้องสงสัยเขาวอร์มนิ้วเล่นเกมก่อนเล่นกีตาร์ชัวร์!

ณัฐวิทย์ โอดาคิ (โต)

ตํา แหน่ง : เบส

สมาชิกที่รูปลักษณ์ภายนอกดูแสบสั่นที่สุดในวงพี่ใหญ่มือเบสคนนี้ ก่อนจะมาร่วมวงกับน้องๆ โตเป็นอดีตมือเบสของวงดนตรีแนวสการ็อกที่ชื่อว่า ‘วงมนต์รักโบราโบร่า’ด้วยความรักในดนตรี ทํา ให้เขามีนิสัยเปิดกว้างและพร้อมจะเรียนรู้ในแนวดนตรีต่างๆ เมื่อได้รับคํา ชักชวนให้มาเล่นดนตรีแนวโซลกับเดอะ พาร์กินสัน เขาจึงไม่ลังเลที่จะตอบรับแม้จะไม่ค่อยมีประสบการณ์การเนเบสในดนตรีแนวนี้ ด้วยเหตุผลที่ว่า “เพลงแนวนี้ก็น่าสนใจดี”โตเป็นแฟมมิลี่แมน (ที่หลายคนอาจะแอบรู้สึกว่าขัดกับลุค) ที่รักการดูคลิปเป็นชีวิตจิตใจ สามารถดูติดต่อกันได้ 3-4 ชั่วโมงโดยไม่หยุดพัก ซึ่งคลิปที่ว่ามานี้ส่วนใหญ่แล้วโตจะหนักไปทาง ‘คลิปดาร์ก’ ประเภทมูลนิธิเก็บศพคลิปรถชน คลิปงมหาคนจมน้ํา ด้วยเหตุผลที่ว่า ‘ดูเพื่อปลง’ และอีกเหนือความคาดหมาย เขาสนใจ ศาสนาพุทธ ในแง่ของคํา สอน เพื่อมาปรับใช้ในชีวิตประจํา วัน โตวิเคราะห์ตัวเองได้ว่า เขาอาจจะเป็นคนใจเย็น เพราะหมั่นปลงเรื่องความตาย (จากนิสัยดูคลิป) และเชื่อในหลักของพุทธศาสนาก็เป็นได้

อริย์ธัช เกื้อจิตกุลนันท์ (เบียร์)

ตําแหน่ง : กลอง

มือกลองหนุ่มผู้ขี้อาย และพูดน้อยที่สุดในวงคนนี้ เป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนกับกานต์ ที่คณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากร เอกกลองโดยตรง เบียร์มีความสนใจดนตรีมาตั้งแต่เด็ก เขาเป็นอดีตสมาชิกของวง ‘Bangkok Soul’ ก่อนจะมารับตําแหน่งตีกลองให้เดอะ พาร์กินสัน แม้ว่าจะดูเงียบขรึม เรียบร้อยเช่นนี้ แต่งานอดิเรกที่เขาชอบทํา ยามว่างเว้นจากการเล่นดนตรีก็ คือ เขาชอบดูตลก โดนเฉพาะถ้าเป็นการโชว์ของ ‘แก๊ง 3 ช่า’หม่ํา เท่ง โหน่ง แล้วล่ะก็ เบียร์จะโปรดปรานมากเป็นพิเศษ เขาว่าดูแล้วมันผ่านคลาย แก้ความเครียดได้ดี นอกจากทีมพาร์กินสันและทีม 3 ช่าแล้วอาร์เซนอล ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทีมที่เขาสุดหัวใจ


เรื่องราวความเป็นมาของ เดอะ พาร์กินสัน เริ่มต้นมา จาก กานต์ สมาชิกรุ่นบุกเบิกเพียงคนเดียวเป็นผู้ตั้ง ต้น โดย โต มือเบสเริ่มเข้ามาอยู่ในวงจากการชักชวน ของมือกลองคนเก่า ก่อนที่มือกลองจะลาออกไป และ ได้ เบียร์ ผู้เป็นเพื่อนร่วมชั้นเรียนในคณะดุริยางคศาสตร์ มหาวิทยาลัยศิลปากรของกานต์เข้ามาเป็นส่วนผสมคน สุดท้ายของพาร์กินสันยุคปัจจุบัน  ทิศทางดนตรีของพวกเขาจะอยู่ในขอบข่ายของ ‘เพลง คนดํา’ โดยจะเน้นหนักไปท่ีดนตรี ‘โซล (SOUL)’ ซึ่งนับ ว่าเป็นแนวดนตรีที่อาจจะหาฟังได้ไม่บ่อยนักจากศิลปิน ชาวไทย ซึ่งทั้ง 3 หนุ่มก็มั่นใจว่าเพลงที่พวกเขาตั้งใจกัน ปลุก-ปั้น-ปรุง-แต่ง ขึ้นมานั้น เป็นโซลในแบบฉบับของ พาร์กินสันที่ ดิบสด เร้าใจและไม่ซ้ําาใคร อย่างแน่นอน 


TRACK ALBUM TIME
The Parkinson - หมดแก้ว (Delete) The Parkinson 3:56
The Parkinson - คืนนี้ (Not Yet) The Parkinson 3:37
The Parkinson - เป็นประจำ The Parkinson 3:24
The Parkinson - เพื่อนรัก The Parkinson 4:50
The Parkinson - แค่นี้... พอ The Parkinson 3:50
The Parkinson - ไม่จำ The Parkinson 4:11
0:00
0:00

No content avaliable

No content avaliable

or