Helmetheads - โคตรคูล | (OFFICIAL MV)
717,507

“โคตรคูล” เพลงร็อค จิก กัด โลกออนไลน์

จาก “เฮลเมทเฮดส์” เจ้าแห่งโลกโซเชียล 

 

    กลับมาแล้วกับวงดนตรีร็อค แอนด์ โรล สัญชาติไทยที่โดดเด่นทั้งเรื่องของแฟชั่น และดนตรี กับ เฮลเมทเฮดส์ (Helmetheads) ซึ่งหลังจากสร้างความฮือฮาให้กับวงการเพลงด้วยการหยิบเอาเรื่องราวของ Social Network มาเล่าผ่านเพลงของพวกเขา จนกลายมาเป็นเพลงฮิตยอดนิยมที่ถูกนำไปเล่นโชว์ในงานต่างๆ มากมาย รวมไปถึงป็นเพลงที่ถูกเปิดเยอะที่สุดอีกเพลงหนึ่งด้วย ล่าสุดทั้ง 4 หนุ่ม จิ้ง - ชตารัช ศรีดำรงรักษ์ (ร้องนำ – กีตาร์)นัท – ณัฐพงศ์ เลิศศรีนวล (กีตาร์), เดียว สุวีระ (เบส) และ ซัม – สดายุ สุวรรณจุณีย์ (กลอง) ขอหยิบเอาเรื่องของ Social มาเล่าอีกครั้ง กับ “โคตรคูล” โดยซิงเกิลนี้พวกเขายังได้ทีม HOHMUSICPRODUCTIONS มาช่วยควบคุมการผลิตและออกแบบดนตรีให้อีกด้วย


+ในส่วนของเนื้อหานั้น จิ้ง ได้เล่าให้เราฟังว่า

        “ไอเดียของเพลงนี้สืบเนื่องมาจาก เฮลเมทเฮดส์ ได้ปล่อยเพลงออกมาให้ได้ฟังกันไปแล้วถึง 4 เพลงด้วยกันนั่นก็คือ อินสตาแกรม, อันเฟรนด์, เอมตี้รูม และ เอ็มเอสเอ็น ซึ่งเป็นเพลงช้าทั้งหมด ทางพวกเราจึงได้ปรึกษาพี่เป้ มายด์ ที่เป็นโปรดิวเซอร์ให้กับเราในอัลบั้มนี้ว่า เพลงต่อไปของเฮลเมทเฮดส์จะออกมาในแนวทางไหนดี จนตกผลึกที่ “โคตรคูล” ซึ่งจะเป็นเพลงแนวฟังก์ – ร็อค ที่มีจังหวะดุดันตามแบบฉบับของเพลงร็อค ผสานเข้ากับเนื้อหาของเพลงที่พูดถึงเรื่องราวของคนบนโลกออนไลน์ ที่ไม่ว่าทำอะไรที่ไหนก็ต้องโพสต์ลงบน Social ไม่เว้นแม้แต่เรื่องของความรัก จากเรื่องที่เคยมีแค่เราสองคนกลับกลายเป็นว่า มีใครอีกหลายคนเข้ามามีส่วนร่วมในรักครั้งนี้ด้วย เลยอยากจะขอร้องว่าอยากจะโพสต์อะไรก็ทำไป แต่ขอเก็บเรื่องของเราสองคนเป็นแค่เรื่องของเราได้ไหม และนี่คือเนื้อหาของเพลงนี้ครับ”

ด้าน เป้ มายด์ โปรดิวเซอร์ของอัลบั้มนี้ได้กล่าวเสริมว่า “นอกเหนือจากเนื้อหาที่ฟังแล้วเชือดเฉือนอารมณ์แล้ว เรายังเสริมท่อนแร็พเท่ๆ ที่ถูกเขียนโดย จิ้ง นักร้องนำ มาเป็นอีกหนึ่งสีสันของเพลงนี้ ส่วนของพาร์ทดนตรีเราต้องการให้เพลงนี้โชว์พลังความเป็นร็อค แอนด์ โรล ในรูปแบบของเฮลเมทเฮดส์ให้ทุกคนได้โยกหัวไปกับ “โคตรคูล” ด้วยกันครับ”

        บอกได้คำเดียวว่า คูลมากๆ งานนี้ใครที่อยากรู้ว่าทำไมคุณถึงต้องฟังเพลง “โคตรคูล” ของ  เฮลเมทเฮดส์ (Helmetheads) ต้องลองกดเข้าไปฟังได้ที่YouTube Channel ของ สไปร์ซซี่ ดิสก์ (Spicydisc) หรือดาวน์โหลดได้ที่*491544 27  หรือทาง Itunes Store รวมไปถึงไลฟ์สตรีมต่างๆ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

Lyric “โคตรคูล”

Post Status เรียกร้องให้คนสนใจ ไม่มีวันไหน ไม่มีดราม่าร้อนๆ 
กระทู้ในพันทิป อ่านกันไม่หลับไม่นอน อิจฉาตาร้อน กอดหมอนนอนฟิน
รักกับคนไหน ต้องโชว์ในอินสตาแกรม ชอบก็กดไลค์ ถูกใจก็พากันแชร์ 
ขึ้นว่าอ่านแล้ว แต่เงียบก็เริ่มงอแง วันนี้มีข้อแม้ แค่นิดเดียวอยาก..
    ขอทีได้ไหม หัวใจความรัก ไม่ต้องให้โลกรับรู้ ขอไม่โชว์ให้ดูได้ไหม
    แค่รักกันก็พอแล้ว ไม่ต้องบอกใคร เท่านี้เธอทำได้ไหม ให้กันได้หรือเปล่า
ตอนที่ยังรัก จีบกันผ่านทาง Facebook ตอนที่มันทุกข์ ทะเลาะกันผ่านทาง Line
หน้าไม่เคยเห็น บอกรักจะเป็นจะตาย วันนี้อยากฝากไว้ แค่นิดเดียวอยาก..
    (RAP)อยากจะบอกทุกคนในโลกว่าฉันน่ะโคตรคูล จะไปที่ไหนจะทำอะไรต้องให้ทุกคนได้รู้ 
    ต้องให้ทุกคนได้ดู ว่านี่น่ะตัวกูนะจ๊ะ 
    มีชู้ก็ยังต้องโชว์นะ รับไม่ได้ที่เห็นเธอก็อันเฟรนด์ไปเลยมะ 
    สาวๆที่อยากรู้จักมีอินสตาแกรมไปตามซะ 
    ถ้าว่างไลน์มานะ มีแฟนรึยังคะ รักจริงไม่ผูกมัดแถมมีสตางค์ ไอเชี่ยแม่งคูลว่ะ .. 

1 comments
Flint Benko
ชอบเพลงนี้มากเลยครับ
Reply
or