บุญหมีแอนด์เดอะแก๊ง ตอน ล้างมือ
855,535

เพราะการปลูกฝังในสิ่งที่ดีจะช่วยหล่อหลอมให้เด็กเติบโตด้วยภูมิคุ้มกันทางใจที่ดี ค่ายเพลง สไปร์ซซี่ดิสก์ ร่วมมือกับกลุ่มเซ็นทรัล ผุดไอเดียทำเพลงน่ารักๆ สำหรับน้อง ๆ หนู ๆ ให้ได้เรียนรู้เรื่องสุขอนามัยที่ถูกต้องซึ่งในปัจจุบันเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก ในชื่อว่าเพลง “ล้างมือก่อน” ซึ่งถูกแต่งขึ้นโดยสองคุณพ่อโปรดิวเซอร์มือฉกาจ theBOYKOR และมี ว่าน ธนกฤต มาร่วมร้องเพลงนี้ด้วย ซึ่งในมิวสิควิดีโอก็จะมีตัวการ์ตูนน่ารักๆ อย่าง บุญหมี แอนด์ แอนด์ เดอะ แก๊ง ที่ถูกออกแบบโดย Huaglom & BEAR The School of visual Specialists กับการออกมาเชื้อเชิญให้เด็ก ๆ ได้ลุกขึ้นมาเต้นตามกันพร้อมกับจำท่าทางวิธีการล้างมือที่ถูกต้องในแบบสนุกสนานอีกด้วย Title : ล้างมือก่อน (feat. ว่าน ธนกฤต) Artist : theBOYKOR
ฟังเพลงนี้ (Streaming) ► https://spd.lnk.to/WashHandsID LINE MELODY► https://melody.line.me/melody/27357 Mobile Download : *49154488
CREDITS Writer / Composer : Trai Bhumiratna Arranger : KOR NOTAPOL Producer : KOR NOTAPOL Vocal Session Producer : Trai Bhumiratna Mix and Master : ML. Thanachat Pravitr Studio : Ground Control Studio Vocal : Trai Bhumiratna, Wan Thanakrit All Synths & Programmin : KOR NOTAPOL Chorus : ด.ญ. หญิงชื่นใจ ภูมิรัตน, ด.ช. อริยะ แอรอน ศรีจอมขวัญ, ด.ช. พิเศษ พอล ศรีจอมขวัญ

ล้างมือ ถูสบู่ ให้เชื้อโรคหนีไปไม่อยากอยู่ เอ้า ถู ๆ ถูสบู่ ให้ฟองทั่วถึงความสกปรกที่ซ่อนอยู่ โป้งก้อยกลางนางชี้ ให้ทั่วทุกนิ้วแล้วก็ซ้ำอีกที ร้องท่อนนี้จบแล้วก็ใช้ได้ ยี่สิบวินาทีแล้วใช้ได้ ล้างมือก่อน ล้างมือบ่อย ๆ ให้เป็นนิสัย ทุกอย่างที่มือเราจับ ไม่ว่าสิ่งไหน อาจมีเชื้อโรคก็ได้ มือเราต้องสะอาด เพราะเราใช้มือจับทุกอย่าง และเชื้อโรคก็อยู่ในทุกอย่าง พอเราจับ มันเลยติดมาที่มือ แล้วเราก็หยิบของเข้าปาก จับหน้า ขยี้ตาอีกต่างหาก หรือเผลอ แคะขี้มูก ล้างมือก่อน ล้างมือบ่อย ๆ ให้เป็นนิสัย จะไอหรือว่าจะจาม น้ำลายเรามันก็เปื้อนมือใช่ไหม ล้างมือก่อน ล้างมือบ่อย ๆ ยิ่งดี รู้ไหม ทุกอย่างที่มือเราจับ ไม่ว่าสิ่งไหน อาจมีเชื้อโรคก็ได้ มือเราต้องสะอาด (น้อง ๆ ครับ ทุกครั้งที่ล้างมือ นับ 1-20 กันครับ) (1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 1 15 16 17 18 19 20) ล้างเร็วไปยังไม่สะอาดนี่ นับตามเพลงเพลงนี้สิ ถูมือแล้วเต้นไปตามจังหวะกลอง ให้ฟองมันฟอดทั่วมือทั้งสอง (อ้าว นับถึงไหนแล้วเนี่ย) สะอาดแล้ว! ล้างมือก่อน ล้างมือบ่อย ๆ ให้เป็นนิสัย จะไอหรือว่าจะจาม น้ำลายเรามันก็เปื้อนมือใช่ไหม ล้างมือก่อน ล้างมือบ่อย ๆ ยิ่งดี รู้ไหม ทุกอย่างที่มือเราจับ ไม่ว่าสิ่งไหน อาจมีเชื้อโรคก็ได้ มือเราต้องสะอาด

0 comments
or