5 ซีรีส์ สำหรับคนไม่เล่นน้ำ ดูยิงยาวได้ตลอดสงกรานต์นี้ | ฮอล PILLS

2.9K View


เชื่อเลยว่าเทศกาลสงกรานต์จะมีคนไม่เล่นน้ำ! ไม่ชอบ ขี้เกียจ กลัวแดด ฯลฯ ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุอะไรก็ตาม เรามีกิจกรรมแก้เบื่อมาแนะนำ!!! “ฮอล - ชนะพล พงษ์วิรัช” มือเบสจากวง PILLS เคยบอกกับ Spicydisc เมื่อนานมาแล้วว่าเขาชอบดูซีรีส์มาก ดูได้ทุกเรื่อง วันนี้เลยจับมานั่งคุยกันเรื่องนี้ซะเลย 5 ซีรีส์ที่ฮอลแนะนำจะเป็นเรื่องอะไรบ้าง สนุกหรือไม่สนุกก็ต้องลองด้วยตัวเองนะทุกคน วันหยุดยาวก็ดูซีรีส์ยิงยาวไปเลยจ้าชาวแก๊ง!


1.
Stranger things

ที่หนึ่งในดวงใจ (ยิ้ม) เป็นเรื่องแรกที่เราอยากจะแนะนำเลย สนุกมากแบบไม่น่าเชื่อ มีครบทุกรส และแต่ละตอนสนุกมาก น่าติดตาม หลายคนเห็นโปสเตอร์แล้วนึกว่าเป็นซีรีส์เด็ก แต่จริงๆ ก็ไม่ได้เด็กขนาดนั้น ตัวละครมีหลายคาแรคเตอร์ ต้องลองดูนะ แนะนำมาก เอาไปเลย 5 ดาว นี่ Season 3 ก็กำลังจะมาละ ไม่แน่ใจว่าช่วงวันสงกรานต์จะมารึเปล่า (หัวเราะ) แต่ก็แนะนำให้ย้อนกลับไปดู Season 1 กับ Season 2 รอก่อน


2. What's Wrong with Secretary Kim

 

เลขาคิมครับ เจ้านายหล่อมาก Perfect (หัวเราะ) เป็นซีรี่ส์เกาหลีที่สนุกมาก แต่ว่าบางคนไม่ค่อยชอบดูซีรีส์เกาหลี เราคิดว่าน่าจะเป็นเพราะความงงๆ ของเขา แบบว่าอยู่ดีๆ ก็อยากจะเล่นใหญ่ขึ้นมาก็เล่นใหญ่มาก อยากเสียงดังก็เสียงดัง (หัวเราะ) ดีครับ สนุกดี


3. RAPTURE

 

เรื่องนี้เป็นสารคดีของแร็ปเปอร์ ส่วนตัวชอบในพาสของแรปเปอร์คนหนึ่งที่ชื่อว่า ลอจิก (Logic) เพลงที่ดังมากๆ ของเขาคือเพลง ‘1-800-273-8255’ ชื่อเพลงคือเบอร์โทรศัพท์สายด่วนขององค์กรป้องกันการฆ่าตัวตายแห่งชาติ ดีมาก ในแต่ละ EP ก็จะเป็นเรื่องราวของแร็ปเปอร์แต่ละคน บางคนก็ไม่ชอบหนังสารคดีนะ แต่เรื่องนี้เกี่ยวกับเรื่องดนตรีและเราก็ชอบเล่นดนตรีอยู่แล้ว ถ้าใครชอบดนตรีดูเรื่องนี้สนุกแน่ๆ


4. Chilling Adventures of Sabrina


แนะนำเพราะว่ามันวัยรุ่นดี (หัวเราะ) สนุกๆ เรื่องนี้แหวกแนวจากหนังเวทมนตร์ที่เคยดูมาหลายๆ เรื่อง แล้วในเรื่องจะชอบพูดถึงเรื่องความเท่าเทียมบ่อยๆ ด้วย เราว่าดีมาก ตอนนี้ยังดู Season 2 ไม่จบ แต่ก็ใกล้แล้วแหละ สนุกนะแต่มีบางช่วงที่ยืดเยื้อไม่ค่อยกระชับเท่าไหร่


5. The World's Most Extraordinary Homes


เป็นสารคดีบ้านครับ จะพาไปดูบ้านสวยๆ ไปดูหมดทั้งในป่า, ภูเขา, ชายหาด เพียร์ส เทย์เลอร์ (Piers Taylor) สถาปนิก กับ แคโรไลน์ เควนติน (Caroline Quentin) นักแสดงที่ชอบเรื่องการออกแบบสถาปัตยกรรม เป็นคนพาไปดูบ้านสวยๆ ในที่ต่างๆ เขาก็จะคุยกันว่าบ้านหลังนี้มันเจ๋งยังไง ยกตัวอย่าง มีบ้านหลังหนึ่งอยู่ติดกับทางรถไฟเลย พื้นที่ก็เล็กมากๆ แต่สถาปนิกก็ดีไซน์ออกมาให้เป็นบ้านที่เก็บเสียง ป้องกันเสียงดังจากภายนอก แล้วก็ดีไซน์พื้นที่เล็กๆ ให้ใช้งานได้มากที่สุดอะไรประมาณนี้ ชอบมากปกติดูซีรีส์บ่อยแค่ไหน?


ส่วนมากจะดูอยู่ประมาณวันละตอน เป็นตอนกินข้าวนั่งกินข้าว กินไปดูไปเพลินๆ  เพราะปกติเราไม่ใช่คนที่ชอบดูหลายๆ ตอนติดกันอยู่แล้ว เพราะว่าดูตอนนั่งกินข้าวนั่นแหละ (หัวเราะ) กินตอนไหนก็หยิบขึ้นมาดูตอนนั้น เวลากินข้าวคือว่างที่สุดแล้วครับ (หัวเราะ)


ได้อะไรจากการดูซีรีส์บ้าง?


ได้นะ อย่างเราดู RAPTURE เราก็ได้เห็นแนวคิดการทำเพลงของแร็ปเปอร์ ก็แอบเอาเทคนิคของเขามาใช้กับเพลงตัวเองบ้าง อย่างเรื่องการใช้คำซ้ำ ไม่แน่ใจว่าเรียกว่าอะไร คือในท่อนฮุกเขาจะร้องว่า Black power, White powder แบบนี้ซ้ำๆ หลายรอบจนจบท่อนฮุก นี่ก็เป็นความรู้ใหม่สำหรับเรา เพราะที่ผ่านมาเราเคยได้ยินแต่ท่อนฮุกเป็นเนื้อเพลงเล่าเรื่องราว ก็ไม่คิดว่าการที่มีคำสองคำก็สามารถเป็นท่อนฮุกได้เหมือนกัน ถ้าไม่ดูเรื่องนี้ เราก็ไม่รู้ ไม่ได้แนวคิดมาว่าเออมันทำได้นะ
มีหลายคนชอบโดนบ่นว่า ‘ขี้เกียจ ไร้สาระ ชอบดูแต่หนังกับซีรีส์’


แล้วแต่คนนะเราว่า บางคนดูเพื่อคลายเครียดก็ไม่ต้องมีสาระมากก็ได้ (หัวเราะ) หรือบางคนดูเพราะความชอบก็เป็นความสุขของเขา หนังบางเรื่องก็ช่วยเปิดโลกเราให้กว้างขึ้น


คุยเรื่องวง PILLS บ้าง ล่าสุดได้ร่วมงานกับศิลปินระดับโลกเลย


ใช่ครับ วง PILLS ทำงานกับเปโดร (Pedro Resende of Tahiti 80) เขามาเป็นโปรดิวเซอร์ให้ 3 เพลงเลยครับ ที่ปล่อยไปแล้วก็คือเพลง 'U DRINK I DRIVE' ก็ยากอยู่นะ เรากังวลเรื่องภาษามาก กลัวจะสื่อสารกับเขาไม่รู้เรื่อง แต่พอเอาเข้าจริง ดนตรีทำให้เราคุยกันเข้าใจ เพราะวิธีการทำเพลง หรือแนวคิดในการทำเพลงมันมีกระบวนการเหมือนกันอยู่แล้ว จากนั้นก็เริ่มสนุกแล้วครับ


ส่วนตัวเราเองชอบมากเลย การทำงานร่วมกับเปโดร เพราะวันที่เขามาไทยแล้วก็ได้ทำเพลงด้วยกันจริงๆ อยู่ด้วยกันแล้วได้เห็นอุปกรณ์ของเขาเยอะมาก ได้รู้ว่าเขาใช้​ Plug-in อะไรถึงมีเสียงแบบนี้ออกมา เราดูแม้กระทั่งเขาใช้ฮาร์ดดิสก์ของอะไร (หัวเราะ) มีแอบไปจำเอาไว้ 2-3 อย่าง แล้วโหลดมาใช้ตามเหมือนกัน


วาดฝันเอาไว้อยากให้ PILLS ไปไกลแค่ไหน?

 

ก็อยากจะมีคอนเสิร์ตใหญ่แหละครับ (ยิ้ม)