Aomsin

Aomsin

AOMSIN 

บนเส้นทางของแต่ละคนต่างถูกออกแบบให้ไปในเส้นทางที่แตกต่างกัน มีล้ม มีล้มลุกคลุกคลานกันไป บางคนเลือกเดินตามความฝัน บางคนก็เลือกที่จะพับเก็บความฝันให้เลือนหายไป แต่ไม่ใช่กับผู้ชายที่ชื่อ ออมสิน สุธินันท์ ทางธรรม และสิ่งที่ทำให้ ออมสิน ชื่นชอบการเล่นดนตรีนั้นมาจากการได้ชมคอนเสิร์ตของศิลปินผ่านทางรายการโทรทัศน์ แล้วเกิดเป็นความอยากลองทำตาม จึงนำมาฝึกฝนด้วยตนเองทำให้เขาค้นพบว่าตัวเองก็มีความสามารถทางด้านนี้เช่นกัน จากวันนั้นที่เพียงแค่อยากทำตามกลายมาเป็นความชอบ ก่อนจะเปลี่ยนเป็นความรักในเสียงดนตรี ทำให้ ออมสิน ตัดสินใจหันมาศึกษาเกี่ยวกับดนตรีอย่างจริงจัง ประกอบกับได้รับแรงสนับสนุนจากครอบครัวเป็นตัวช่วยให้เขาได้ทำสิ่งที่รักอย่างเต็มที่ ด้วยการส่งไปเรียนโดยเริ่มจากดนตรีไทย นั่นคือ ระนาดเอก เมื่อตอนเรียนชั้นประถมศึกษา ก่อนจะขยับมาเล่นเครื่องดนตรีอื่นๆ ทั้งไทย และสากลไม่ว่าจะเป็น กีต้าร์, กลอง รวมถึงเครื่องเป่า และนั่นทำให้เขาเลือกที่จะศึกษาต่อใน คณะศิลปกรรมศาสตร์ เอกดนตรีสากล มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เรียกได้ว่าในทุกช่วงชีวิตของ ออมสิน ไม่เคยห่างจากเสียงดนตรีเลย

  • เพลงแรกของออมสิน

จุดเริ่มต้นของการแต่งเพลงของออมสิน เริ่มมาจากนิสัยส่วนตัวที่เป็นคนพูดน้อยบวกกับเป็นคนมีโลกส่วนตัวสูงทำให้เขาเลือกที่จะถ่ายทอดความรู้สึกผ่านงานเขียนจนกลายมาเป็นเพลงแรกของเขา กับเพลง “จางไปทุกที” โดยปล่อยลงในช่อง YouTube ของตนเอง และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากคนที่ได้เข้ามาฟัง นั่นเป็นก้าวแรกของ ออมสิน จนได้มีโอกาสเข้ามาประกวดดนตรีในงาน เมโลดี้ ออฟ ไลฟ์ ครั้งที่ 10 ซึ่ง ณ ตอนนั้นเขาได้ทำร่วมกับเพื่อนๆ ในนาม ออมสิน แอนด์ เดอะ บอย และได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับหนึ่งจากเวทีนี้ ทำให้พวกเขาได้มีโอกาสได้ร่วมงานกับทางค่าย สไปร์ซซี่ ดิสก์ และได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัด ก่อนจะมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งเมื่อสมาชิกวงแยกย้ายกันไปดำเนินชีวิตของตนเอง แต่ออมสินยังคงเลือกเดินทางบนเส้นทางสายนี้ต่อไปจนได้มีผลงานในฐานะศิลปินเดี่ยวกับซิงเกิลล่าสุด “คืนโหดร้าย”


  • แนวเพลง

หากให้จำกัดความถึงแนวเพลงของ ออมสิน ที่เจ้าตัวขอเรียกว่าเป็นสไตล์ Modern -  Folk คือการผสมผสานของเครื่องดนตรี อคูสติก กับ ไฟฟ้า ประกอบกับจุดเด่นของออมสินอยู่ตรงที่ Performance กับการเล่นเครื่องดนตรี 3 ชิ้น (กีต้าร์, กลอง, แทมบูริน) ไปพร้อมกับการร้อง ด้วยเพลงของ ออมสิน ส่วนใหญ่เป็นเพลงเศร้าที่เน้นการเล่าเรื่องผ่านบรรยากาศที่พาทุกคนดำดิ่งไปสู่ห้วงอารมณ์ของเพลง ถูกเสริมดีเทลด้วยซาวน์ดนตรี และน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของ ออมสิน จึงทำให้เพลงมีมิติมากขึ้น  เป็นการนำพาความรู้สึกจากน้อยไปจนถึงจุดพีคสุดของเพลง และนั่นคือ สเน่ห์ที่น่าฟังจาก ออมสิน


คืนโหดร้าย

ในค่ำคืนที่ความคิดถึงมาพร้อมกับความทรงจำเพียงลำพัง “คืนโหดร้าย” ซิงเกิลใหม่จาก ออมสิน – สุทธินันท์ ทางธรรม ศิลปินจาก Spicy Disc ที่จะพาทุกคนได้สัมผัสกับเพลงที่มีบรรยากาศอบอวลไปด้วยความคิดถึง ความเหงา และความเศร้าในเวลาเดียวกัน เมื่อเราได้สูญเสียความรักไป ทุกๆ อย่างก็เป็นความมืดสนิทที่ทำให้ทุกคืนกลายเป็นคืนที่โหดร้ายและปลดปล่อยความเศร้าออกมาผ่านทางน้ำตา

ในเพลงนี้มาในสไตล์ โมเดิร์นโฟร์ค โดยมี ก้อ-ณฐพล ศรีจอมขวัญ เป็นโปรดิวซ์เซอร์ให้ ส่วนด้านเนื้อเพลง ออมสิน ได้เขียนขึ้นมาเองและได้ บอย-ตรัย ภูมิรัตน ช่วยเกลาให้สวยงามขึ้น ซึ่งออมสิน ได้ไอเดียมาจากการนึกถึง ‘เทียน’ หากไม่มีไฟก็ไม่มีคุณค่า แต่เมื่อเวลาผ่านไป ไฟก็ทำร้ายเทียนให้หลอมละลายหายไปได้เช่นกัน..


  • ผลงานที่ผ่านมา

2014 Single จางไปทุกที

2015 Single ลา ลา ลา

2017 Single คำขอ

2019 Single คืนโหดร้าย

No content avaliable

No content avaliable

No content avaliable

or