Zom Marie

Zom Marie

ZOMMARIE


ส้ม - มารี เออเจนี เลอเลย์ ศิลปินผู้ไม่เคยย่อท้อในการวิ่งความฝันบนเส้นทางสายดนตรีมากกว่าสิบปีที่ไม่เคยหยุดพัก เธอคว้าโอกาสที่เข้ามาด้วยการร่วมประกวดร้องเพลงโครงการ LG Starz Talent ในปี พ.ศ. 2551 และเป็น 1 ใน 5 ผู้ชนะเลิศการประกวด เวทีนี้ถือเป็นก้าวเข้าสู่วงการบันเทิง เมื่อจบการประกวด ส้ม ได้เข้าไปเป็นศิลปินภายใต้สังกัด จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ กับผลงานแรกในชื่อ ส้ม Wink ช่วงเวลานั้น ส้ม ได้รับโอกาสในการทำงานสายบันเทิงมากมายทั้งงานละคร, พิธีกร รวมถึงโฆษณา นั่นจึงทำให้ ส้ม เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีความสามารถรอบด้าน และเป็นที่จดจำในชื่อ ส้ม วิ้งค์

และหลังจากที่หมดสัญญากับสังกัดเดิมก็ยังไม่ทิ้งความฝันในการร้องเพลงด้วยการทำเพลง Cover บน YouTube Channel zommarie ที่ได้รับความสนใจจากแฟนๆ เข้ามาชมจนมียอดวิว กว่า 9 แสนวิว! ด้วยเสียงร้องและกีต้าร์อะคูสติกที่เธอฝึกฝนเองเพราะชอบศิลปินสุดเท่อย่าง เทย์เลอร์ สวิฟต์ จนกลายมาเป็นเอกลักษณ์ในแบบของตัวเอง ความรักในเสียงดนตรีพาเธอก้าวขึ้นบันไดแห่งความฝันอีกหนึ่งขั้น ด้วยอัลบั้ม My Favorite Songs ที่เจ้าตัวลงทุนทำเองในทุกขั้นตอน เพื่อตอบสนองเสียงเรียกร้องจากแฟนคลับ และด้วยนิสัยชอบสร้างสรรค์สิ่งใหม่ให้ชีวิตอยู่เสมอ กลายเป็นจุดเริ่มต้นที่เธอตัดสินใจเปลี่ยนการร้องเพลงบนยูทูปเป็นเล่าเรื่องผ่านไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต ซึ่งผลตอบรับกลับดีเกินคาด ถึงขั้นติดเทรนยูทูปของประเทศไทยเป็นอันดับสอง! จากคลิป มิตรรักนักสุ่ม และทำให้ชื่อของ ส้ม มารี เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางและมีแฟนๆ ติดตามในช่องกว่าล้าน Subscribe 


ก้าวแรกในบ้านหลังใหม่

จะเรียกว่าเป็นโชคชะตานำพาก็ว่าได้ เมื่อ ส้ม มารี ได้มีโอกาสไปร้องเพลงในงานปาร์ตี้งานหนึ่ง ส้มได้แสดงให้เห็นถึงศักยะภาพในด้านการเป็นศิลปินจนมาเข้าตา คุณเต้ง พิชัย จิราธิวัฒน์ บิ๊กบอสใหญ่จาก SPICYDISC และได้ชักชวนให้เธอเข้ามาเป็นหนึ่งในครอบครัวเดียวกัน และมีซิงเกิลเปิดตัวออกมาในปี 2018 กับ “ติดอยู่ตรงนี้” หลังจากเข้ามาอยู่บ้านหลังใหม่ เธอได้เดินหน้าทำเพลงอย่างเต็มที่ โดยได้ร่วมงานกับรุ่นพี่ในค่ายไม่ว่าจะเป็น โต้ แนป อะ ลีน, เป้ ร้องนำวง มายด์ และร่วมงานกับโปรดิวเซอร์มือหนึ่งอย่าง ก้อ ณฐพล ศรีจอมขวัญ มาช่วยทำเพลงให้จนออกมาเป็นบทเพลงอย่างที่ทุกคนได้ฟังกัน

ตามมาด้วย “รางวัลปลอบใจ” ซิงเกิลที่สองถูกปล่อยในปี 2019 เพลงแนวป็อปฟังสบาย ผสมสไตล์ใหม่ด้วยท่อนแร็พจากแร็พเปอร์สุดฮอตอย่าง เลซี่ล็อกซี่ ถือเป็นการโคจรมาเจอกันครั้งแรกของสองศิลปินต่างขั้วที่ออกมาลงตัว ได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเกินคาดทั้งเรื่องเพลงและมิวสิกวิดีโอ เพราะทั้ง ส้ม และ เลซี่ล็อกซี่ ร่วมเป็นนักแสดงในมิวสิกวิดีโอ ทำให้ยอดวิวทะลุไปกว่า 5 ล้านวิวและเป็นที่พูดถึงไม่น้อยในโซเชียลมีเดีย แม้เพลง รางวัลปลอบใจ” จะพาเธอเข้าเส้นชัยของความฝัน แต่เธอยังไม่หยุดวิ่งล่าความท้าทายในทุกผลงานเพลง ที่จะออกมาให้ทุกคนได้ฟังในแบบของ ส้ม มารี ศิลปินอีกหนึ่งคนที่เต็มไปด้วยความสามารถและความพยายามอย่างเต็มเปี่ยม


TRACK ALBUM TIME
Zom Marie - รางวัลปลอบใจ Feat. Lazyloxy Zom Marie 4:59
0:00
0:00

No content avaliable

No content avaliable

or